Thứ hai, 08/12/2014 - 13:58

Người Malaysia xấu hổ về đội nhà và cổ động viên

Dân trí

Cánh phóng viên Malaysia xin lỗi chúng tôi về hành vi tấn công CĐV Việt Nam của một nhóm CĐV chủ nhà. Nhà chức trách của Malaysia cũng công khai lên tiếng, trong khi người dân Malaysia nói chung gọi đây là hành động không thể chấp nhận.

Tờ Star của Malaysia số ra sáng nay đã bình luận rằng thầy trò HLV Dollah Salleh đã gặp may trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam, khi được hưởng quả phạt đền mà họ cho rằng bóng trúng tay Thành Lương trong một tình huống không rõ ràng diễn ra ở trong hay ngoài vòng cấm địa.

Cổ động viên quá khích của Malaysia đã tấn công Việt Nam

Cổ động viên quá khích của Malaysia đã tấn công Việt Nam

Nhưng cũng chính tờ báo này cho biết sau bàn thắng ấy, thậm chí các cầu thủ Malaysia vẫn không thể chơi tốt hơn, còn Việt Nam mới là đội nắm thế trận. Cũng theo tờ Star thì đội tuyển Malaysia sẽ đối diện với ngọn núi lớn trong trận lượt về.

Cũng tờ báo nói trên chụp cận cảnh nhóm CĐV quá khích bên phía Malaysia ở khán đài phía Đông Bắc, với vẻ mặt hết sức dữ tợn. Nhóm này cùng với nhóm ở khán đài phía Tây Nam tràn sang tấn công CĐV Việt Nam chính là những kẻ đã làm cho tình hình xấu thêm.

Trong khi đó, tờ New Straits Times gọi nhiệm vụ phải thắng trong trận lượt về là nhiệm vụ bất khả thi với HLV Dollah Salleh cùng các học trò. Họ cho rằng Việt Nam đá hay hơn hẳn, nhất là khả năng kiểm soát bóng của hàng tiền vệ.

Với kênh truyền hình nổi tiếng Fox Sports, kênh thể thao mà hầu hết gia đình nào ở Malaysia cũng xem, liên tục chiếu đi chiếu lại các tình huống gây tranh cãi trong trận đấu này.

Sau khi chiếu pha bóng chạm tay không rõ ràng mà Việt Nam phải chịu quả phạt đền, họ còn cho chiếu tiếp một pha bóng khác cũng trong hiệp 1, khi trung vệ đội tuyển Malaysia để cả 2 tay chạm bóng trong khu vực 16m50, gần với vị trí của trợ lý trọng tài thứ 2, không xa tầm quan sát trọng tài chính, nhưng trọng tài Ma Ning (Trung Quốc) lại cho qua.

Cách diễn tả và bình luận của các bình luận ở Fox Sports cho thấy có sự không công bằng từ phía trọng tài trong trận này. Thêm nữa là tình huống cầu thủ Malaysia nhảy lên đánh vào cổ của Đinh Tiến Thành, nhưng vẫn không bị thẻ đỏ. Cũng theo Fox Sports, được nhiều ưu ái như thế nhưng kết quả đội tuyển Malaysia vẫn thua

Cũng ngay sau trận đấu, một số phóng viên bản địa đã xin lỗi phóng viên Việt Nam xung quanh hành vi đáng xấu hổ mà nhóm các CĐV Malaysia cực đoan nhào sang tấn công các CĐV Việt Nam.

Tiếp đó, sáng nay, xung quanh khu vực phóng viên Việt Nam ở tại Shah Alam, người dân ở đấy khi biết chúng tôi là người Việt Nam cũng đã ngỏ lời xin lỗi và rất lấy làm tiếc về chuyện xảy ra trên khán đài của sân Shah Alam tối qua. Theo họ thì những kẻ quá khích đã xấu đi hình ảnh của người Malaysia.

Trên đường di chuyển từ Shah Alam lên trung tâm thành phố Kuala Lumpur, người tài xế taxi cũng hỏi chuyện buổi tối, anh nói đơn giản rằng đội tuyển Việt Nam đá quá tuyệt, trong khi Malaysia thua toàn diện, từ trên sân cho đến trên khán đài.

Kim Điền
Từ Malaysia