Thứ hai, 19/11/2018 - 13:52

Người Myanmar yêu cầu CĐV Việt Nam không mang pháo sáng vào sân

Dân trí

CĐV Myanmar đã yêu cầu người hâm mộ Việt Nam, không nên đem pháo sáng vào sân ở trận đấu trên sân Thuwanna ngày 20/11 tới, điều đã từng xảy ra ở trận đấu trên sân Mỹ Đình ngày 16/11.

18h30 ngày 20/11, lượt trận thứ 4 bảng A AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Myanmar sẽ diễn ra ở sân Thuwanna (Yangon, Myanmar). Bên cạnh màn tranh tài của hai đội, nhiều người bắt đầu quan tâm đến câu chuyện không hồi kết của các CĐV Việt Nam, "câu chuyện đốt pháo sáng" trên khán đài.


Cổ động viên Việt Nam đốt pháo sáng ở khán đài B trong trận đấu Việt Nam-Malaysia trên sân Mỹ Đình ngày 16/11

Cổ động viên Việt Nam đốt pháo sáng ở khán đài B trong trận đấu Việt Nam-Malaysia trên sân Mỹ Đình ngày 16/11

Mới đây, dù đã nhiều lần nhận được sự cảnh báo từ VFF nhưng CĐV Việt Nam vẫn tiến hành đốt pháo sáng trước và trong trận đấu với đội tuyển Malaysia, điều này khiến đội tuyển Việt Nam đứng trước án phạt nặng từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), có thể là phạt tiền hoặc đá trên sân trung lập, sân không có khán giả.

Sự việc này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình của fan Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Mới đây, nhiều CĐV Myanmar đã lên tiếng "thỉnh cầu" fan Việt Nam đừng mang pháo sáng vào sân trong trận đấu sắp tới.

Một fan Myanmar lên tiếng nhắc nhở: "Xin đừng mang pháo sáng đến sân. Cổ động viên Việt Nam rất hay làm điều này. Lực lượng an ninh của Myanmar cần phải kiểm tra kỹ lưỡng".

Một CĐV khác chia sẻ: “Chào mừng đến với đất nước chúng tôi. Mong rằng các bạn có một chuyến bay an toàn. Tuy nhiên, đừng phá nát sân của Myanmar....”.

Một tài khoản có tên Minthu viết: "Việt Nam rất mạnh nhưng chúng tôi cũng sở hữu không ít cá nhân xuất sắc và lại thêm lợi thế sân nhà. Hy vọng một màn so tài mãn nhãn giữa đôi bên và trận đấu này mong rằng không có pháo sáng từ cổ động viên Việt Nam”.

A.M