Thứ bảy, 01/06/2019 - 10:37

Người trong cuộc nói gì trước trận chung kết Champions League?

Dân trí

Trước thềm trận chung kết Champions Leauge, hai HLV Pochettino và Jurgen Klopp đều thể hiện quyết tâm lớn để giành chức vô địch.

Đêm nay, Liverpool và Tottenham sẽ bước vào trận chiến sinh tử ở chung kết Champions League. Đây là chức vô địch mà cả hai đội đều khát khao giành được. Do đó, hai HLV Pochettino và Jurgen Klopp đều thể hiện quyết tâm lớn để giành chức vô địch.

Người trong cuộc nói gì trước trận chung kết Champions League? - 1

Jurgen Klopp cho rằng Liverpool đã rút ra kinh nghiệm sau những thất bại trong quá khứ

Phát biểu trước báo giới, HLV Jurgen Klopp khẳng định ông đã rút ra nhiều kinh nghiệm sau thất bại. Ông nói: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tương tự như những trận chung kết Champions League trước đây. Tuy nhiên, mọi thứ đã có chút thay đổi. Chúng tôi đã rút ra được những kinh nghiệm sau những thất bại trong quá khứ”.

Tuy nhiên, HLV người Đức cũng cố gắng giảm nhẹ áp lực khi cho rằng danh hiệu không phải là yếu tố phán xét HLV. Ông chia sẻ thêm: “Tôi nghĩ rằng việc lấy số danh hiệu ra phán xét HLV là không công bằng. Tôi nghĩ rằng danh hiệu quan trọng nhưng không phải là tất cả.

Điều quan trọng là thế giới đánh giá bạn ra sao sau những chiến thắng, màn trình diễn của đội bóng. Tôi nghĩ rằng trong 20 năm nữa, chẳng mấy ai nhớ tới việc Liverpool đã giành 87 điểm nhưng vẫn về nhì ở Preimer League nhưng đối với tôi, điều đó luôn đáng tự hào.

Tôi thực sự đánh giá cao màn trình diễn của đội bóng hơn là thành tích cuối cùng. Tôi nghĩ rằng Pochettino cũng có chung quan điểm ấy. Nhưng thế giới bên ngoài chỉ đánh giá chúng tôi qua những danh hiệu mà thôi. Đó là thực tế mà tôi phải chấp nhận”.

Người trong cuộc nói gì trước trận chung kết Champions League? - 2

Pochettino khẳng định Tottenham đã có sự chuẩn bị tốt nhất trước chung kết Champions League

Trong khi đó, HLV Pochettino cũng thể hiện sự tự tin của mình. Ông nói: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt trước thềm trận chung kết Champions League. Toàn đội tập trung tối đa để bước vào trận chiến này với 100% sức mạnh. Chúng tôi có lối chơi riêng và sẽ tuân thủ đấu pháp đề ra.

Harry Kane là cầu thủ quan trọng. Cậu ấy đã trở lại tập luyện cùng toàn đội. Tuy nhiên, tôi không chắc anh ấy có thể ra sân từ đầu hay không”.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Argentina cũng khẳng định Tottenham không hề may mắn khi thoát hiểm trước Man City và Ajax. Ông nói thêm: “Tôi cười vào những ai cho rằng Tottenham đã may mắn. Chúng tôi đã thi đấu đầy nỗ lực và quyết tâm. Đội bóng của tôi chơi tốt hơn Man City và Aguero rõ ràng đã việt vị.

Ajax chỉ chơi tốt hơn trong 30 phút đầu ở hai trận bán kết. Tottenham đã thể hiện nỗ lực tuyệt vời và xứng đáng với những gì chúng tôi nhận được. Chúng tôi đã bước vào trận chung kết. Đó là điều quan trọng nhất. Tôi không quan tâm ai nói gì cả”.

Trận chung kết Champions League giữa Liverpool và Tottenham sẽ diễn ra vào lúc 02h00 đêm nay.

H.Long