Thứ năm, 29/01/2015 - 00:02

Nhà vô địch AFF Cup 2008 không đánh giá cao Công Phượng

Dân trí

Tiền đạo đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới V-League 2015 Nguyễn Quang Hải (Than Quảng Ninh) cho rằng Công Phượng không hơn nhiều tiền đạo thuộc các thế hệ trước đó. Quang Hải cũng như Than Quảng Ninh hạ quyết tâm thắng HA Gia Lai cuối tuần này.

Dù Công Phượng và các đồng đội đang rất nổi tiếng tại V-League, nhưng cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam, người đã vô địch AFF Cup 2008 Nguyễn Quang Hải vẫn cho rằng Công Phượng chỉ bình thường, nếu so với nhiều thế hệ tiền đạo của bóng đá Việt Nam trước đó.

Công Phượng không được cầu thủ đàn anh đánh giá cao
Công Phượng không được cầu thủ đàn anh đánh giá cao

Quang Hải cho biết anh đánh giá cao Tuấn Anh và Xuân Trường hơn Công Phượng. “Sau những gì mà Công Phượng thể hiện, tôi thấy cậu ta không có gì khác biệt. Bóng đá Việt Nam trước đây cũng đã có nhiều thế hệ cầu thủ trẻ lên đá V-League” – Quang Hải cho biết thêm.

Ở vào độ tuổi của Công Phượng bây giờ, Quang Hải từng là trụ cột của K.Khánh Hòa ở V-League cách nay chục năm. Cũng giống như Công Phượng, Quang Hải được đánh giá cao ở sự lắt léo, đồng thời Quang Hải còn hơn Công Phượng ở điểm Quang Hải tinh quái hơn.

Cũng theo cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam thì anh và các đồng đội không coi trận đấu với HA Gia Lai vào cuối tuần này là trận đấu quá đặc biệt, đồng thời Quang Hải cũng như toàn đội Than Quảng Ninh sẽ hướng về mục tiêu chiến thắng trước đội bóng phố núi của Công Phượng.

Quang Hải hiện đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới V-League 2015, với 5 bàn thắng sau 5 trận đấu. Năm 2008, Quang Hải từng cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008. Đặc biệt, anh chính là người ghi bàn duy nhất trong cả 2 lượt trận bán kết giữa Việt Nam với Singapore, đưa Việt Nam vào chung kết gặp Thái Lan năm đó.

Kim Điền

Mới nhất