Thứ hai, 05/09/2016 - 07:00

Nhìn lại sai lầm khó hiểu của thủ môn khiến Than Quảng Ninh ôm hận

Dân trí

Phút 90+4, thủ môn Tuấn Linh của Than Quảng Ninh đã mắc sai lầm vô cùng khó hiểu, khiến cho đội nhà đánh rơi chiến thắng và mất ngôi đầu bảng V-League.

Cuộc đua vô địch V-League đang tới hồi căng thẳng. Mọi sai lầm đều có thể trả giá. Ở trận đấu quyết định trực tiếp ngôi vô địch giữa Thanh Hóa và Than Quảng Ninh vừa qua, thủ môn Tuấn Linh của Than Quảng Ninh đã mắc sai lầm khó tin ở phút 90+4 (thời điểm Quảng Ninh đang dẫn trước với tỷ số 2-1).

Thủ môn Tuấn Linh mắc sai lầm phút cuối, khiến Than Quảng Ninh ôm hận
Thủ môn Tuấn Linh mắc sai lầm phút cuối, khiến Than Quảng Ninh ôm hận

Từ pha phát bóng của thủ môn Thanh Hóa, bóng đã tới vị trí của Tuấn Linh. Tuy nhiên, người gác đền này đã để bóng tuột khỏi tay và “biếu không” cho Thanh Hóa bàn thắng gỡ hòa 2-2. Sau bàn thua này, thủ thành Tuấn Linh đã đổ gục xuống sân, ôm đầu đầy tiếc nuối.

Trước đó, các chân sút của Than Quảng Ninh đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội ngon ăn trước khung thành của Thanh Hóa.

Sau lầm của thủ thành Tuấn Linh (cũng như sự vô duyên của chân sút Than Quảng Ninh) khiến họ đã mất ngôi đầu bảng vào tay của Hà Nội T&T. Hiện tại, ba đội Than Quảng Ninh, Hải Phòng và Hà Nội T&T đều có 44 điểm nhưng đội bóng thủ đô xếp trên nhờ hơn chỉ số phụ.

Nếu như Than Quảng Ninh không thể lên ngôi vô địch, có lẽ, thủ thành Tuấn Linh sẽ phải rất ân hận vì sai lầm không thể tha thứ này.

Tình huống cho thấy cầu thủ Quảng Nam không việt vị
Tình huống cho thấy cầu thủ Quảng Nam không việt vị

Cũng liên quan tới cuộc đua vô địch V-League, trận Hải Phòng và Quảng Nam đã xảy ra tình huống tranh cãi. Theo đó, trọng tài đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi từ chối bàn thắng hợp lệ của cầu thủ Diao bên phía Quảng Nam. Trong tình huống này, dù tiền đạo của Quảng Ninh vẫn đứng trên hậu vệ cuối cùng của Hải Phòng, nhưng trọng tài biên Nguyễn Văn Hậu vẫn phất cờ báo việt vị.

Tình huống này mang tính chất bước ngoặt trận đấu. Sau đó, Hải Phòng đã lội ngược dòng và giành chiến thắng trước Quảng Nam với tỷ số 2-1 để tiếp tục đua vô địch.

Nhìn lại bàn thắng bị từ chối của Quảng Nam (nguồn clip: VPF)

H.Long