Chủ nhật, 30/12/2018 - 18:00

Những tài năng trẻ đầy triển vọng của bóng đá Việt Nam trong năm 2019

Dân trí

Họ đều là những cầu thủ còn rất trẻ, giàu tài năng, thậm chí có người trong số đó không còn là gương mặt triển vọng, mà đã vươn lên đạt tầm đẳng cấp cầu thủ lớn. Năm 2019 hứa hẹn là năm mà họ sẽ tiếp tục giúp bóng đá Việt Nam ghi dấu ấn ở các giải quốc tế.

Nói đến các tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam hiện nay, dứt khoát phải đề cập đến Nguyễn Quang Hải. Chưa bước sang tuổi 22 nhưng Quang Hải đã có cầu thủ số 1 của bóng đá Việt Nam, không chỉ thông qua Quả bóng vàng mà anh vừa giành được cách nay chỉ hơn 1 tuần, mà còn qua những gì Quang Hải cống hiến cho bóng đá nội suốt năm 2018.

Năm qua là năm vàng với Quang Hải, cùng với các đội tuyển U23 và Olympic Việt Nam, Quang Hải góp phần tạo nên kỳ tích của bóng đá Việt Nam trên đấu trường châu Á. Cùng với đội tuyển quốc gia, Quang Hải vô địch AFF Cup 2018. Và cùng với CLB chủ quản Hà Nội, tiền vệ tài hoa này giành danh hiệu vô địch V-League.

Cộng thêm danh hiệu cá nhân Quả bóng vàng Việt Nam, Quang Hải khẳng định tư cách tài năng số 1 của bóng đá nội, vượt qua đàn anh từng rất nổi tiếng là Nguyễn Công Phượng.

Quang Hải (19) dẫn đầu trong nhóm những cầu thủ trẻ triển vọng nhất của bóng đá Việt Nam
Quang Hải (19) dẫn đầu trong nhóm những cầu thủ trẻ triển vọng nhất của bóng đá Việt Nam

Năm 2019 tiếp tục là năm mà Quang Hải nhận được nhiều kỳ vọng: Kỳ vọng giúp đội tuyển Việt Nam gây nên bất ngờ tài Asian Cup 2019, giúp đội tuyển U22 Việt Nam hoàn tất giấc mơ HCV SEA Games, kỳ vọng trong việc giúp CLB Hà Nội thi đấu đàng hoàng ở cúp châu Á, thay vì cứ lẹt đẹt như nhiều năm vừa rồi.

Ở rất gần đẳng cấp của Quang Hải là 2 đồng đội của anh trong màu áo CLB Hà Nội cũng như đội tuyển quốc gia là trung vệ Trần Đình Trọng và hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu.

Đình Trọng cùng tuổi với Quang Hải, tức là chưa bước sang tuổi 22, trong khi Đoàn Văn Hậu chưa đến 20 tuổi. Cả hai cùng góp công lớn giúp đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, giúp các đội U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam tạo kỳ tích trong năm 2018.

Một người là trung vệ số 1 của bóng đá nội bây giờ, người kia là cầu thủ chạy cánh trái hàng đầu bóng đá Việt Nam, vốn được báo chí châu Á ví như “Maldini của bóng đá Việt Nam”.

Và cũng giống như Quang Hải, Đình Trọng và Đoàn Văn Hậu được kỳ vọng sẽ mang tấm HCV nội dung bóng đá SEA Games về cho người hâm mộ nước nhà.

Chưa vươn đến tầm mức ngôi sao như bộ ba Quang Hải, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Tiến Linh chỉ ở mức triển vọng.

Tuy nhiên, đây có thể là một trong những tiền đạo hàng đầu của bóng đá nội trong tương lai gần, là cầu thủ được chờ đợi nhiều nhất trong việc thay thế vị trí trung phong của Anh Đức ở cả đội tuyển quốc gia lẫn CLB B.Bình Dương.

Với 15 bàn thắng, Tiến Linh là chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất V-League 2018, đồng thời chỉ kém vua phá lưới của giải đấu này là Oseni đúng 2 bàn.

Cái thiếu của Tiến Linh so với đàn anh Anh Đức đó là bản lĩnh và kinh nghiệm xử lý tình huống trong những trận cầu lớn. Điểm yếu này có thể được khắc phục nếu Tiến Linh có thêm nhiều trận đấu quốc tế!

Kim Điền

Những tài năng trẻ đầy triển vọng của bóng đá Việt Nam trong năm 2019 - 2