Thứ hai, 13/05/2019 - 19:42

Nội bộ bóng đá Thái Lan “nổi sóng” trước King’s Cup

Dân trí

Tuyên bố hùng hồn bao nhiêu thì sự chuẩn bị của Thái Lan cho King’s Cup được tổ chức trên sân nhà lại đang có những bất ổn lớn, đặc biệt là sau vụ việc CLB danh tiếng Muangthong có văn bản đề nghị đến Liên đoàn bóng đá Thái Lan không gọi các cầu thủ của họ lên đội tuyển quốc gia.

Theo kết quả bốc thăm, đội chủ nhà Thái Lan đá trận mở màn gặp thầy trò HLV Park Hang Seo vào ngày 5/6 và cặp đấu còn lại là Ấn Độ chạm trán Curacao. Hai đội thắng sẽ chơi chung kết ngày 8/6 và hai đội thua tranh hạng ba.

Sau lễ bốc thăm, rất nhiều cầu thủ, HLV và cả quan chức Thái Lan đều có những tuyên bố sẽ đánh bại đội tuyển Việt Nam để “phục hận”. Tuy nhiên, đội chủ nhà King’s Cup đang gặp khá nhiều rắc rối trong sự chuẩn bị của mình.

Nội bộ bóng đá Thái Lan “nổi sóng” trước King’s Cup - 1

CLB Muangthong United không muốn các cầu thủ của mình thi đấu ở King's Cup

Đầu tiên là đề nghị bất ngờ của Giám đốc Muangthong - ông Kan Chanarat, cho rằng Thái Lan không nên triệu tập các cầu thủ của mình vì các cầu thủ “chưa sẵn sàng để gắn kết thành một tập thể, điều chưa từng xảy ra trước đây”.

“Vấn đề kể trên ảnh hưởng xấu đến đội bóng, cũng như khiến các cầu thủ thiếu tự tin. Điều này phản ánh qua kết quả ở Thai League. Với tình hình này, tôi nghĩ đội tuyển Thái Lan không nên gọi các cầu thủ của tôi.

Bởi vì, như tôi đã nói, các cầu thủ đang có phong độ không tốt, có người thì chấn thương. Nếu gọi họ, tôi e rằng có thể ảnh hưởng xấu đến phong độ và thành tích của Thái Lan”, đại diện Muangthong nhấn mạnh.

HLV Sirisak Yodyardthai chính là người phản ứng mạnh mẽ nhất với việc Muangthong không nhả quân, ông nói: “Tôi có ý tưởng của mình, và sẽ triệu tập những ai quan trọng nhất. Ví dụ như Teerasil Dangda, cậu ấy là nhân tố để giúp thế hệ trẻ phát triển.

Nhưng tinh thần của CLB Muangthong và các cầu thủ đang không tốt. HLV của họ cũng mới đến nên chưa làm được gì. Hệ thống của CLB cũng không cân bằng.

Trước mắt, tôi có kế hoạch với ít nhất 4 cầu thủ Muangthong, và không ai có thể tác động đến lựa chọn của tôi”.

Được biết, phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan dù chưa có văn bản chính thức trả lời CLB Muangthong nhưng cũng đang xuất hiện những tranh cãi về việc có hay không triệu tập cầu thủ CLB này.

Chưa hết chuyện của Muangthong, Thái Lan lại nhận tin “sét đánh” khi tiền vệ trụ cột Chanathip Songkrasin – người được mệnh danh là “Messi xứ chùa Vàng” bất ngờ dính phải chấn thương nặng. Cầu thủ này được chẩn đoán rách cơ đùi, và theo dự kiến, anh sẽ phải cần ít nhất 2 tuần để nghỉ ngơi trước khi có thể quay trở lại sân cỏ.

King’s Cup 2019 sẽ diễn ra từ 5/6 đến 8/6, thầy trò HLV Sirisak Yodyardthai dự kiến sẽ hội quân khoảng 2 tuần trước khi bước vào giải. Tuy nhiên, đến thời điểm này vấn đề nhân sự của đội bóng xứ Chùa vàng vẫn đang gặp nhiều trở ngại.

Thuỳ Linh