Chủ nhật, 22/05/2016 - 11:10

Nóng công tác an ninh trận Thanh Hóa - Hải Phòng

Dân trí

Dự đoán trận Thanh Hóa - Hải Phòng sẽ rất nóng cả trên khán đài lẫn dưới sân, ban tổ chức sân Thanh Hóa đã lên kế hoạch thắt chặt an ninh để tránh xảy xa những sự cố đáng tiếc.

17h chiều nay, Hải Phòng sẽ có chuyến làm khách trên sân Thanh Hóa. Hàng nghìn CĐV đất Cảng đã lên kế hoạch kéo tới sân khách để cổ vũ cho thầy trò HLV Trương Việt Hoàng. Như thường lệ, hội CĐV Hải Phòng tập trung trước cổng sân Lạch Tray, đốt pháo sáng, hò reo nhằm khích lệ tinh thần thi đấu cho các cầu thủ.


Trận Thanh Hóa - Hải Phòng hứa hẹn sẽ vô cùng nóng bỏng

Trận Thanh Hóa - Hải Phòng hứa hẹn sẽ vô cùng nóng bỏng

Hải Phòng đang chơi thăng hoa ở mùa giải năm nay nên không chỉ sân nhà mà cả sân khách các CĐV đất Cảng cũng biến thành thánh địa của mình. Mới nhất tại vòng 9 vừa qua, đã có gần 4.000 CĐV đất cảng có mặt trên sân Hàng Đẫy của Hà Nội T&T để cổ vũ cho đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng. Bên cạnh sự cổ vũ cuồng nhiệt, các CĐV Hải Phòng luôn gây ấn tượng với “đặc sản” pháo sáng. Theo thống kê đã có gần 20 quả pháo sáng được đốt ở trận đấu với Hà Nội T&T tại vòng 9 và khiến BTC sân này bị phạt 15 triệu đồng.

Được biết, sẽ có khoảng 5.000 CĐV Hải Phòng có mặt tại sân Thanh Hóa để cổ vũ cho đoàn quân HLV Trương Việt Hoàng trong trận đấu này. Để đảm bảo an ninh của trận đấu, BTC sân Thanh Hóa đã lên kế hoạch thắt chặt an ninh. Theo đó, các nhân viên an ninh sẽ được tăng cường ngồi lẫn với khán giả Hải Phòng trên khán đài nhằm đề phòng các tình huống xấu có thể xảy ra. Bên cạnh đó, ban tổ chức sân Thanh Hóa sẽ kiểm tra nhiều vòng nhằm phát hiện những CĐV quá khích mang vật cứng, chai nước, đặc biệt là pháo sáng vào sân.

Không chỉ cảnh giác với CĐV Hải Phòng, mà CĐV Thanh Hóa cũng chắc chắn sẽ kéo tới sân rất đông trong trận đấu chiều nay. Công tác bảo đảm an ninh, phát hành vé… đang khiến ban tổ chức phải đau đầu. Dẫu vậy, với kinh nghiệm của mình, các thành viên ban tổ chức sân Thanh Hóa cho biết sẽ làm hết sức có thể để bảo đảm an toàn cho trận đấu, cả trước và sau trận.

Ông Nguyễn Trọng Hoài, Giám đốc điều hành câu lạc bộ FLC Thanh Hóa cho biết, ngay sau trận đấu với Đồng Tháp ở vòng đấu trước, Ban tổ chức sân Thanh Hóa và các đơn vị liên quan như công an, quân đội đã họp, triển khai các phương án đảm bảo an ninh cho trận đấu với đội Hải Phòng trên sân nhà.

Không chỉ ban tổ chức sân, mới đây ban tổ chức giải cũng đã gửi công văn yêu cầu sân Thanh Hóa siết chặt an ninh và bảo đảm an toàn cho khán giả đến sân. VPF sợ lượng người xem tăng đột biến lẫn sự quá khích của một số CĐV cuồng nhiệt của cả hai đội sẽ dẫn đến những sự việc khó lường.

Còn ở dưới sân, Hải Phòng chỉ hơn Thanh Hóa 6 điểm và ít nhất phải có 1 điểm thì đội bóng đất Cảng mới thở phào với chức vô địch lượt đi. Tuy nhiên, Thanh Hóa không phải dễ chơi. Có thể họ thua dễ dãi ở các sân khách nhưng mỗi lần đá trên sân nhà lại rất mạnh. Sau năm trận đá sân nhà, họ đại thắng bốn và chỉ chịu một trận hòa 2-2 trước SL Nghệ An.

Lê Cường