Thứ tư, 18/01/2017 - 16:21

Nữ hoàng TDDC Phan Thị Hà Thanh chia tay đội tuyển

Dân trí

Do chấn thương và tuổi tác, ngay trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, vận động viên (VĐV) thể dục dụng cụ (TDDC) số 1 Việt Nam Phan Thị Hà Thanh đã tuyên bố giải nghệ. Đây là một quyết định khó khăn với “bông hồng” đất Cảng.

Ở tuổi 25, nhưng trong năm 2016 Hà Thanh vẫn gặt hái được những thành tích nhất định trên đấu trường quốc tế. Tuy nhiên, đã nhiều năm nay, Hà Thanh dính chấn thương không thể chữa trị dứt điểm đã ảnh hưởng tới thành tích của cô.

Đã được vào biên chế Hải Phòng, được theo học Đại học, lại không còn ở thời đỉnh cao, Hà Thanh đã quyết định giải nghệ ngay những ngày đầu năm 2017. Hà Thanh chia sẻ, bạn bè cùng trang lứa của cô hầu hết đã lập gia đình, trong khi mình vẫn đang là một sinh viên. Những năm trước, Hà Thanh bận thi đấu nên nợ rất nhiều môn và đây là lúc mà nữ VĐV người Hải Phòng trả nợ.

Dù quyết đinh giải nghệ nhưng Hà Thanh cho biết mình vẫn muốn theo nghiệp TDDC, trong vai trò một HLV.

Hà Thanh là VĐV Việt Nam đầu tiên giành được huy chương tại Giải vô địch thể dục dụng cụ thế giới với tấm HCĐ trong lần tổ chức tại Nhật Bản năm 2011. Hà Thanh cũng là VĐV thể dục dụng cụ Việt Nam đầu tiên giành được HCV tại Giải vô địch thể dục dụng cụ Châu Á 2012. Hà Thanh cũng hai lần liên tiếp giành vé dự Olympic 2012 và 2016.

An An