Thứ sáu, 19/12/2014 - 18:40

Ông chủ Arsenal, Chelsea mất hàng trăm triệu USD trong 2 ngày

Dân trí

Khủng hoảng tài chính ở Nga, kéo theo đồng rúp mất giá, khiến cho hai ông chủ tỷ phú của Arsenal và Chelsea (Alisher Usmanov và Roman Abramovich) thiệt hại hàng trăm triệu USD trong vòng 2 ngày qua.

Nước Nga đang trong cơn khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong vòng 16 năm qua. Nguyên nhân là do giá dầu thô thế giới liên tục giảm mạnh và từ tác động của các lệnh trừng phạt của phương Tây với Moscow.

Tài sản của hai ông chủ Arsenal và Chelsea sụt giảm nghiêm
trọng

Tài sản của hai ông chủ Arsenal và Chelsea sụt giảm nghiêm trọng


Điều đó kéo theo giá trị đồng rúp mất 60% so với tháng 1. Mặc dù Ngân hàng trung ương Nga đã nâng mức lãi suất từ 10,5% lên 17% nhưng vẫn chưa mang lại tín hiệu lạc quan. Sự xuống dốc của nền kinh tế Nga cũng ảnh hưởng nặng nề với các tỷ phú ở đất nước này.

Theo ước tính của Vanity Fair, 15 tỷ phú hàng đầu nước này đã mất đi 8,65 tỷ USD trong vòng 2 ngày qua. Trong đó, có tỷ phú Roman Abramovich, ông chủ Chelsea và Alisher Usmanov, cổ đông lớn nhất của Arsenal.

Cụ thể, tài khoản của Roman Abramovich đã “bốc hơi” khoảng 449,5 triệu USD. Hiện tại, tổng tài sản của ông vào khoảng 12,8 tỷ USD. Trong khi đó, Alisher Usmanov thiệt hại nặng nề hơn với 809 triệu USD, khiến tài sản của ông tụt giảm xuống mức 13,4 tỷ USD.

Có lẽ vì lý do đó mà mới đây, HLV Mourinho đã tuyên bố không tham gia kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Còn với Arsenal, “tướng” Wenger cũng tiết lộ sẽ dừng việc mua sắm nếu như toàn đội khỏe mạnh.

H.Long

Mới nhất