Thứ hai, 01/02/2016 - 21:55

Pep Guardiola chính thức cập bến Man City

Dân trí

Theo thông báo từ phía Man City, CLB đã chính thức hoàn tất đàm phán với HLV Pep Guardiola. Chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ bắt đầu làm việc ở Man “xanh” kể từ mùa giải 2016/17.

Cách đây không lâu, HLV Pep Guardiola đã chính thức nói lời chia tay với Bayern Munich để chuyển sang làm việc ở Premier League. Cuối cùng, tương lai của chiến lược gia người Tây Ban Nha đã được xác định.

 

HLV Pep Guardiola chính thức tới Man City
HLV Pep Guardiola chính thức tới Man City

 

Ngày hôm nay, CLB Man City đã chính thức xác nhận đã có được chữ ký của HLV Pep Guardiola. Cựu HLV của Barcelona sẽ bắt đầu làm việc ở Etihad thay thế Pellegrini kể từ mùa giải 2016/17.

Thông báo từ Man City có đoạn: “Man City xác nhận đã đàm phán hợp đồng với HLV Pep Guardiola trong vài tuần gần đây và cuộc đàm phán đã kết thúc. Chúng tôi xác nhận HLV Pep Guardiola sẽ bắt đầu làm việc ở CLB kể từ mùa giải 2016/17.

Với tất cả sự tôn trọng dành cho HLV Pellegrini và các cầu thủ, CLB quyết định công khai thông tin này để tránh những tin đồn không đáng có. HLV Pellegrini hoàn toàn ủng hộ quyết định này. Ông ấy sẽ tiếp tục hoàn tất mục tiêu đã đề ra với BLĐ đội bóng”.

Sự xuất hiện của HLV Pep Guardiola là điều những CĐV Man City đã chờ đợi từ lâu. Họ hy vọng rằng với tài năng, kinh nghiệm của mình, “tướng” Pep có thể giúp CLB lên tầm cao mới và có thể cạnh tranh chức vô địch Premier League. Cùng với đó, ông hứa hẹn sẽ mang tới sự hấp dẫn gấp bội cho Premier League, giải đấu vốn được xem là hấp dẫn nhất hành tinh.

Trong sự nghiệp của mình, HLV Pep Guardiola đã giành hầu hết danh hiệu cao quý trong thời gian dẫn dắt Barcelona và Bayern Munich (Champions League, La Liga, Bundesliga…). Cùng với đó, ông còn được biết tới khi là người đưa lối chơi tiqui-taka lên tầm cao mới.

H.Long

Mới nhất