Thứ tư, 22/04/2015 - 18:43

Pep Guardiola lập kỷ lục mới ở Champions League

Dân trí

Với việc vượt qua Porto để tiến vào bán kết, HLV Pep Guardiola đã lập kỷ lục mới ở giải đấu này khi trở thành người đầu tiên 6 lần liên tiếp lọt vào vòng đấu của 4 đội mạnh nhất.

Đêm qua, HLV Guardiola và các học trò đã làm nên chiến công kỳ diệu khi đánh bại Porto với tỷ số 6-1 để tiến vào bán kết. Điều này đã giúp chiến lược gia người Tây Ban Nha lập nên kỷ lục mới ở Champions League.

Guardiola có 6 lần liên tiếp lọt vào bán kết Champions
League

Guardiola có 6 lần liên tiếp lọt vào bán kết Champions League

Cụ thể, tới thời điểm này, HLV Guardiola đã 6 lần liên tiếp lọt vào vòng đấu của 4 đội mạnh nhất ở Champions League, vượt qua Mourinho với 5 lần. Lúc này, “Người đặc biệt” đã không còn cơ hội cải thiện thành tích sau khi bị PSG loại ở vòng 1/8.

Trong 6 lần lọt vào bán kết, HLV Guardiola đã giành được 2 chức vô địch cùng với Barcelona vào các mùa giải 2008/09 và 2010/11. Mùa giải trước, ông cũng dẫn dắt Bayern Munich lọt vào bán kết nhưng bị loại trước Real Madrid.

Mùa này, HLV Guardiola rất hy vọng sẽ mang về vinh quang cho đội bóng xứ Bavaria. Hiện tại, Bayern Munich (cùng Barcelona) cũng đang là những ứng cử viên số 1 cho chức vô địch mùa giải này (cùng tỷ lệ 13/8).

Cho tới thời điểm này, HLV Guardiola đã tạm thời san bằng thành tích 6 lần lọt vào bán kết của HLV Ancelotti. Ông chỉ còn kém hai người khác là Sir Alex (7 lần) và Mourinho (8 lần).

H.Long