Thứ ba, 23/02/2016 - 11:21

Pha đá phạt tranh cãi của MU được “học lỏm” từ Midtjylland

Dân trí

Đêm qua, Juan Mata đã thực hiện thành công pha đá phạt đầy tranh cãi vào lưới Shrewsbury. Sau trận đấu, HLV Van Gaal tiết lộ rằng MU đã “học lỏm” cách đá phạt đó từ CLB Midtjylland.

Ở trận đấu với Shrewsbury đêm qua, Juan Mata đã thực hiện thành công quả đá phạt. Điều đáng nói ở chỗ, trong tình huống này, ba cầu thủ MU đã di chuyển từ phía dưới hàng phòng ngự của đối phương. Tranh cãi nảy ra khi nhiều người cho rằng MU đã việt vị bởi dù không tham gia trực tiếp vào tình huống nhưng các cầu thủ Quỷ đỏ cũng góp phần che mắt thủ môn đối phương.

Juan Mata sao chép các đá phạt của Midtjylland
Juan Mata sao chép các đá phạt của Midtjylland

Tuy nhiên, cuối cùng, trọng tài đã công nhận bàn thắng của MU. Chia sẻ trước báo giới, HLV Van Gaal tiết lộ rằng MU đã “học lỏm” cách đá phạt này từ CLB Midtjylland. Ông nói: “Chúng tôi đã phân tích lối chơi của Midtjylland đã nhận ra họ thường xuyên áp dụng cách đá phạt này.

Ở trận đấu vừa qua, tôi đã tới hỏi trọng tài đội bóng Đan Mạch có việt vị hay không. Ông ấy nói là không. Vì vậy, tôi quyết định áp dụng cho MU. Cuối cùng chúng tôi đã thành công”.

Nói thêm về chiến thắng trước Shrewsbury, HLV Van Gaal: “Thi đấu ở FA Cup chưa bao giờ dễ dàng. Chúng tôi đã thi đấu khá tuyệt vời trong trận đấu ngày hôm nay.Tôi rất hạnh phúc vì màn trình diễn của các học trò”.

Theo kết quả bốc thăm, sau khi vượt qua Shrewsbury, MU sẽ đụng độ với West Ham ở vòng tứ kết FA Cup.

Pha sút phạt thành bàn của Juan Mata

H.Long