Thứ ba, 13/08/2019 - 07:49

Phản ứng trọng tài, cầu thủ tự ý dừng trận đấu tại Thai League

Dân trí

Ở vòng 23 Thai League, các cầu thủ Trat FC chủ động dừng thi đấu, bỏ ra ngoài sân để phản đối quyết định công nhận bàn thắng của trọng tài cho đội khách Buriram United.

Cầu thủ Trat FC tự dừng trận đấu để phản ứng trọng tài ở Thai League

Ở trận đấu diễn ra tối 11/8, Trat FC có cuộc tiếp đón nhà đương kim vô địch Buriram Utd trên sân nhà. Phút 84 của trận đấu, Buriram được hưởng quả đá phạt ở giữa sân và các cầu thủ đội khách đã quyết định đá phạt nhanh.

Phản ứng trọng tài, cầu thủ tự ý dừng trận đấu tại Thai League - 1

Cầu thủ Trat FC phản ứng quyết định của trọng tài

Ngoại binh Nacer Barazite của Buriram Unied là người thoát xuống nhận bóng rồi đánh bại được thủ môn đối phương, đưa bóng bật cột dọc vào khung thành Trat FC.

Bóng được một hậu vệ Trat FC đứng sau vạch vôi cản phá, tuy nhiên trọng tài cho rằng bóng đã lăn qua vạch vôi nên công nhận bàn mở tỷ số cho đội bóng cũ của Xuân Trường.

Không chấp nhận quyết định này, các cầu thủ Trat FC vây lấy trọng tài để phản ứng và sau đó bỏ ra ngoài sân không thi đấu theo hiệu lệnh từ một thành viên ban huấn luyện.

10 phút sau, sau khi được trọng tài và đại diện ban tổ chức thuyết phục, cầu thủ của Trat FC mới vào sân thi đấu trở lại song chỉ cử hai cầu thủ đứng giữa sân giao bóng, số còn lại đứng phần sân nhà, không hề chú ý đến trận đấu.

Phản ứng trọng tài, cầu thủ tự ý dừng trận đấu tại Thai League - 2

Ban huấn luyện Trat FC phản ứng quyết định của trọng tài

Trước thái độ hời hợt của cầu thủ Trat FC, cầu thủ bên phía Buriram United sau khi cướp được bóng đã chuyền về sân nhà, không tổ chức tấn công mà chuyền qua chuyền lại để chờ hết giờ.

Sau trận đấu, tổ trọng tài đã buộc phải rời sân trong sự hộ tống của nhân viên an ninh khi rất đông cổ động viên Trat FC đã bao vây và chặn xe của trọng tài.

Đến ngày hôm nay, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và Ban tổ chức giải Thai League vẫn chưa có thông báo chính thức về sự cố trên.

Phản ứng trọng tài, cầu thủ tự ý dừng trận đấu tại Thai League - 3

Cảnh sát hộ tống tổ trọng tài rời sân

Phản ứng của cầu thủ Trat FC tại Thai League trên khá giống với sự cố trong trận Long An gặp TP.HCM ở vòng 6 V-League 2017 ngày 19/2.

Khi đó, các cầu thủ Long An đã dừng trận đấu để phản đối quyết định của trọng tài Nguyễn Trọng Thư, trong khi thủ môn Minh Nhựt quay lưng để cầu thủ TPHCM đá phạt đền.

Thùy Anh