Thứ hai, 08/07/2019 - 16:37

Phát biểu gây sốc, Messi có thể bị cấm thi đấu 2 năm

Dân trí

Sau những phát biểu chỉ trích công tác tổ chức của LĐBĐ Nam Mỹ cũng như chủ nhà Brazil, Messi đang đối diện với nguy cơ nhận án treo giò 2 năm.

Còn nhớ, sau trận bán kết với Brazil, Messi đã lên tiếng chỉ trích trọng tài thiên vị cũng như công tác tổ chức Copa America “có vấn đề”. Thậm chí, cầu thủ này còn ám chỉ LĐBĐ Nam Mỹ có nhiều sự tham nhũng và dàn xếp.

Phát biểu gây sốc, Messi có thể bị cấm thi đấu 2 năm - 1

Messi có thể bị treo giò 2 năm

Nguyên nhân từ việc Messi ức chế khi trọng tài đã 2 lần từ chối tham khảo công nghệ VAR trong các tình huống tranh cãi, mà đáng ra Argentina có thể được hưởng phạt đền.

Chưa hết, sau trận tranh hạng Ba, Messi đã từ chối lên bục nhận huy chương đồng và tiếp tục có phát ngôn công kích LĐBĐ Nam Mỹ.

Trước những phát ngôn và hành động gây sốc của Messi, LĐBĐ Nam Mỹ đã khẳng định những cáo buộc của ngôi sao này hoàn toàn không có cơ sở và thiếu đi sự tôn trọng với giải đấu (vốn là một trong những giải đấu lâu đời nhất thế giới). Điều đó đã phá hỏng thành quả xây dựng và phát triển bóng đá Nam Mỹ.

Luật của LĐBĐ Nam Mỹ không cho phép cá nhân hay tập thể nào có thể xúc phạm tới tổ chức bằng bất kỳ phương tiện nào.

Chính vì vậy, LĐBĐ Nam Mỹ đang xem xét đưa ra án phạt với Messi. Trong trường hợp xấu nhất, cầu thủ này có thể bị cấm thi đấu 2 năm. Nếu vậy, El Pulga có thể lỡ hẹn với Copa Amercia 2020 (giải đấu mà Argentina đóng vai trò chủ nhà) cũng như vòng loại World Cup 2022.

Người hâm mộ Messi cũng như Argentina có thể lo lắng bởi ngôi sao này đã “động chạm” tới cả tổ chức có quyền lực lớn. Vắng Messi, đội tuyển Argentina sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều về sức mạnh.

H.Long

Từ khóa: