Thứ hai, 20/04/2020 - 18:37

Phát hiện ổ dịch Covid-19 gần nhà C.Ronaldo, địa phương cách ly gấp

Dân trí

Chính quyền đảo Madeira (Bồ Đào Nha) thông báo vừa phát hiện 12 ca nhiễm Covid-19 trên đảo này. Đây là quê nhà của C.Ronaldo và siêu sao Juventus cũng đang ở nhà phòng dịch Covid-19.

Nơi vừa được phát hiện thêm 12 ca dương tính với Covid-19 là thị trấn Camara de Lobos, trên đảo Madeira (Bồ Đào Nha). Thị trấn này chỉ cách nhà của Ronaldo khoảng 12 dặm.

Phát hiện ổ dịch Covid-19 gần nhà C.Ronaldo, địa phương cách ly gấp - 1
Một ổ dịch Covid-19 mới vừa được phát hiện ở đảo Madeira (Bồ Đào Nha), quê nhà của Ronaldo

Sau khi phát hiện ra ổ dịch mới, chính quyền Madeira đã tuyên bố cách ly toàn bộ khu vực Camara de Lobos trong vòng 2 tuần, đồng thời tuyên bố thị trấn có thể trở thành ổ dịch Covid-19 tiềm năng, có khả năng lây lan trên diện rộng.

Cho đến ngày 20/4, hiện có khoảng 18.000 cư dân trên đảo Madeira chờ được xét nghiệm Covid-19, sau 12 dương tính nêu trên.

Hiện, chưa có bất cứ thông tin nào cho biết Ronaldo có khả năng bị lây nhiễm Covid-19, nhưng cầu thủ người Bồ Đào Nha trước đó từng nhận được khuyến cáo nên tránh xuất hiện ở những nơi công cộng.

Bởi, cách nay ít lâu, Ronaldo bị phát hiện chơi bóng trên sân Estádio da Madeira của CLB Nacional, đội bóng mà siêu sao người Bồ Đào Nha gắn bó từ thời niên thiếu.

Ronaldo cũng vừa phớt lờ lệnh triệu tập của CLB chủ quản hiện tại là Juventus. Cầu thủ 5 lần giành Quả bóng vàng châu Âu chỉ đồng ý về Italia khi nào giải Serie A ban hành lịch thi đấu chính thức, sau dịch Covid-19.

Thiện Nhân

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm