Thứ ba, 20/01/2015 - 11:37

Phe vé dùng gạch tấn công nhau trước cổng sân Lạch Tray

Dân trí

Đúng như lo lắng của BTC sân Lạch Tray, vấn đề vé trận Hải Phòng-HA Gia Lai đang trở nên rất căng thẳng. Đỉnh điểm trong sáng nay, một phe vé đã dùng gạch để tấn công các phe vé khác để tranh mua vé từ BTC.

Do sức hút của thương hiệu U19, nên trong ngày hôm qua và sáng nay hàng trăm phe vé từ Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa… đã đổ về Hải Phòng. Do BTC không bố trí hàng rào sắt và cũng chỉ bán duy nhất ở một quầy trước cổng sân Lạch Tray, nên đã xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.

Các phe vé ở Hải Phòng dùng gạch đá tấn công nhau
Các phe vé ở Hải Phòng dùng gạch đá tấn công nhau

Khoảng 8h sáng nay (20/1), BTC sân Lạch Tray tiếp tục mở bán vé xem trận đấu giữa Hải Phòng gặp HAGL tới người hâm mộ. Bên cạnh những CĐV có nhu cầu thực sự tới cổ vũ trận đấu thì không ít phe vé lộng hành ở khu vực bán vé của BTC.

Do BTC sân Lạch Tray không hạn chế số vé bán ra với mỗi người nên dân phe thường xếp hàng để mua vé với số lượng lớn từ 20-30 chiếc mỗi đợt. Các phe vé với khuôn mặt dữ tợn, chửi bới, xô đẩy nhau tạo nên cảnh hỗn loạn chưa từng thấy trước cổng sân Lạch Tray.

Đỉnh điểm của sự lộn xộn xảy ra khi một phe vé đã dùng gạch để định tấn công các phe vé dám tranh mua vé với mình. Rất may lực lượng an ninh đã có mặt kịp thời kiểm soát tình hình.

Trước tình trạng bất ổn về an ninh, sau hơn 1 tiếng bán vé, BTC thông báo đã hết vé. Theo giải thích của BTC trận đấu, vé sẽ được bán thành nhiều đợt nhỏ để tạo điều kiện cho người hâm mộ bố trí thời gian đến sân mua vé. Nhằm tránh tình trạng đầu cơ, tích trữ vé, BTC sẽ duy trì công tác bán vé đến sát giờ thi đấu trận Hải Phòng gặp HA Gia Lai (17h ngày 21/1).

Theo kế hoạch, chiều nay HA Gia Lai sẽ có buổi tập trên sân Lạch Tray. Cũng trong buổi chiều, BTC sẽ tiếp tục bán vé tới tay người hâm mộ.

Hiểu Minh