Thứ bảy, 02/05/2020 - 10:00

Premier League chốt đá sân trung lập, khởi tranh trở lại vào tháng 6/2020

Dân trí

20 CLB ở Premier League đã chốt phương án đá sân trung lập và không có khán giả để hoàn thành nốt mùa giải 2019/20. Dự kiến 9 vòng đấu cuối cùng sẽ tái khởi động vào ngày 12/6 tới.

Các CLB Premier League đã họp trực tuyến và chốt phương án hoàn thành mùa giải 2019/20 ở sân trung lập và không có khán giả, thậm chí các trận đấu khép kín không có khán giả có thể phải kéo dài đến hết năm 2021 cho đến khi vắc xin phòng ngừa Covid-19 được sản xuất.

Các CLB cũng thống nhất nếu chính phủ Anh dỡ bỏ lệnh hạn chế, các cầu thủ sẽ bắt đầu tập luyện từ ngày 18/5 và thi đấu từ ngày 12/6 để hoàn thành mùa giải.

Premier League chốt đá sân trung lập, khởi tranh trở lại vào tháng 6/2020 - 1

Premier League chốt đá sân trung lập và không có khán giả để hoàn thành mùa giải 2019/20

Theo tờ Dailymail, hiện có 8 sân vận động đang là ứng viên nặng ký là sân trung lập để hoàn thành mùa giải, gồm sân Old Trafford của Man Utd, Etihad của Man City, Emirates của Arsenal, London Stadium của West Ham, Amex của Brighton, St Mary's của Southampton, Villa Park của Aston Villa và King Power của Leicester. Sẽ không có CLB nào được thi đấu trên sân của mình để đảm bảo tính công bằng cho các trận đấu.

Các sân như Anfield của Liverpool và Stamford Bridge của Chelsea sẽ không được sử dụng do đây là những địa điểm gần các khu dân cư đông đúc có thể tiềm ẩn nguy cơ lan truyền dịch bệnh. Điều này có nghĩa CĐV của Liverpool sẽ không được ăn mừng chức vô địch trên sân nhà sau 30 năm chờ đợi, tuy nhiên "Lữ đoàn đỏ" hẳn vẫn hạnh phúc hơn là chứng kiến mùa giải bị hủy.

Tuy nhiên, đề xuất sử dụng các sân trung lập vẫn đang gây tranh cãi nếu Premier League khởi động trở lại, nhất là các CLB có nguy cơ bị xuống hạng đã phản đối kịch liệt vì họ không muốn hy sinh lợi thế sân nhà trước các trận đấu quan trọng có thể khiến họ phải mất đến 200 triệu bảng nếu phải xuống hạng.

Sông Lam