Thứ tư, 17/10/2012 - 17:20

PSG sẵn sàng “giải cứu” Ashley Cole bằng 23 triệu bảng

Dân trí

Các CĐV trung thành của The Blues sẽ phải dần làm quen với một thực tế rằng thế hệ từng làm nên bao thành công tại Stamford Bridge đang ngày một rời xa họ khi Ashley Cole có thể sớm nói lời chia tay với Chelsea ngay tháng 1 tới.

Sau khi Didier Drogba, yếu nhân trong chiến tích kì diệu của Chelsea tại Champions League 2011-2012 dứt áo ra đi, để lại 8 năm gắn bó với nhiều kỉ niệm đẹp thì giờ đây, những công thần còn lại của The Blues cũng đang đứng trước ngã rẽ tương tự.

Sức nặng từ 23 triệu bảng của PSG có thể khiến Ashley Cole nhanh chóng rời xa Stamford Bridge

Sức nặng từ 23 triệu bảng của PSG có thể khiến Ashley Cole nhanh chóng rời xa Stamford Bridge

Roman Abramovich đã thỏa được giấc mộng trời Âu và cái ông muốn lúc này là một Chelsea trẻ trung và đẹp mắt hơn. “Sexy-football” thì sẽ còn mất nhiều thời gian song vấn đề trẻ hóa là điều mà giới thượng tầng tại Stamford Bridge đã, đang và sẽ tiến hành.

Cũng vì chính sách “không có đất cho người già (quá 30 tuổi)” này mà những cựu binh như Ashley Cole hay Frank Lampard sẽ phải chấp nhận những bản hợp đồng ngắn hạn 1 năm hoặc ra ra đi. So với Lampard, Cole trẻ hơn đến 3 tuổi cho nên hậu vệ này chẳng dễ gì chịu “xuống nước” với Chelsea.

Vì vậy, Ashley Cole đang đứng trước nguy cơ bị đẩy đi ngay khi thị trường chuyển nhượng mùa đông mở cửa trở lại với đích đến là “gã nhà giàu” PSG. Từ thành Paris hoa lệ, ông thầy cũ Carlo Ancelotti đã phát đi thông điệp rằng “Cole là hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới” và đội chủ sân Parc des Princes cũng chấp nhận duyệt chi đến 23 triệu bảng cho thương vụ này.

Hợp đồng cũ của ngôi sao người Anh với các nhà ĐKVĐ Champions League sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải cho nên nếu bán được Cole với giá cao như vậy, Chelsea sẽ dư tiền đầu tư vào những bản hợp đồng mới. Về phía PSG, sở dĩ họ phải ra giá cao là bởi cả Real Madrid lẫn Man City cũng đang nhăm nhe nhảy vào tranh giành chữ kí của Ashley Cole.

Nguyễn Huy
Theo Daily Mail