Thứ sáu, 16/08/2019 - 19:24

Quang Hải đá phạt ghi bàn, CLB Hà Nội đánh bại SHB Đà Nẵng

Dân trí

Tuyệt phẩm đá phạt của Quang Hải giúp CLB Hà Nội có bàn mở tỷ số, rồi đánh bại SHB Đà Nẵng bằng chiến thắng chung cuộc 2-1. Đây cũng là trận đấu mà Đỗ Merlo ghi bàn cho SHB Đà Nẵng nhưng lại đá hỏng quả phạt đền quyết định.

HLV Lê Huỳnh Đức bên phía SHB Đà Nẵng tạo điều kiện cho tiền đạo trẻ Hà Đức Chinh được ra sân ngay từ đầu, nhưng bản thân Hà Đức Chinh lại gây thất vọng quá lớn.

Phút 10, cầu thủ từng khoác áo đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia có cơ hội đối mặt với thủ môn Văn Công bên phía CLB Hà Nội, sau khi Đỗ Merlo gây áp lực với các hậu vệ đội khách, trước khi bóng bật đến vị trí của Hà Đức Chinh, nhưng Đức Chinh lại dứt điểm đưa bóng đi thẳng lên trời.

Sau đó, vì quá mờ nhạt, Hà Đức Chinh buộc phải rời sân giữa chừng, trong khi đồng đội của anh tại đội tuyển U23 Việt Nam là Quang Hải lại cho thấy chất lượng chuyên môn cao của mình.

Quang Hải đá phạt ghi bàn, CLB Hà Nội đánh bại SHB Đà Nẵng - 1
Quang Hải ghi bàn, CLB Hà Nội tiến gần đến ngôi vô địch V-League 2019 (ảnh: Anh Hải)

Phút 26, từ quả đá phạt cách khung thành đối phương chừng 25m, Quang Hải tung cú sút tuyết đẹp, đưa bóng lượn qua hàng rào vào lưới, ghi bàn giúp đội bóng thủ đô vượt lên dẫn trước 1-0. 

Đây cũng là trận đấu mà CLB Hà Nội không sử dụng tiền đạo chủ lực Pape Omar, nhằm mục đích muốn cho cầu thủ này tránh được cảnh quá tải.

Dù vậy, đội đương kim vô địch V-League vẫn khá thiện chiến trong tấn công, vẫn quá mạnh so với đối thủ.

Phút 30, Văn Kiên bên phía CLB Hà Nội bất thần từ cánh phải lao vào khu vực 16m50 của SHB Đà Nẵng, tăng tốc loại hậu vệ đội chủ nhà, trước khi sút chéo góc từ khoảng 12m, đánh bại thủ môn Thanh Bình bên phía SHB Đà Nẵng, ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho CLB Hà Nội. 

Mãi cho đến hiệp 2, sau những điều chỉnh của HLV Lê Huỳnh Đức, đội bóng sông Hàn mới thi đấu tốt hơn, tạo ra được nhiều cơ hội hơn.

Phút 46, đón đường chuyền của đồng đội, Đỗ Merlo của SHB Đà Nẵng lao xuống đối mặt với thủ môn Văn Công bên phía CLB Hà Nội, trước khi Merlo xỉa bóng khéo léo qua 2 chân thủ thành Văn Công, ghi bàn thu ngắn cách biệt xuống còn 1-2 cho đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức.

Nhạy bén bao nhiêu trong tình huống vừa nêu, Đỗ Merlo lại vụng về bấy nhiêu ở pha bóng ngay sau đó.

Phút 69, Văn Kiên của CLB Hà Nội để bóng chạm tay trong khu vực 16m50, và trọng tài Ngô Quốc Hưng cho SHB Đà Nẵng được hưởng phạt đền. Dù vậy, từ chấm 11m, Đỗ Merlo lại không thắng được thủ môn Văn Công, bỏ qua cơ hội gỡ hoà cho đội bóng sông Hàn.

Vượt qua đối thủ bằng chiến thắng 2-1, CLB Hà Nội tạm hơn đội nhì bảng TPHCM đến 8 điểm, để ngày càng gần với ngôi vô địch Wake-Up 247 V-League 2019.

Kim Điền

Quang Hải đá phạt ghi bàn, CLB Hà Nội đánh bại SHB Đà Nẵng - 2