Thứ bảy, 06/10/2018 - 17:55

Quang Hải: “Đội tuyển Thái Lan và Indonesia vẫn mạnh nhất Đông Nam Á”

Dân trí

Dù bóng đá Việt Nam đã ghi được nhiều dấu ấn ở sân chơi châu lục nhưng theo tiền vệ Nguyễn Quang Hải, những đội bóng như Thái Lan, Indonesia vẫn là đối thủ rất mạnh ở AFF Cup 2018 sắp tới với đội tuyển Việt Nam.

Gần như chắc chắn Quang Hải sẽ có tên trong danh sách tập trung lên đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2018. Đây là lần đầu tiên tiền vệ CLB Hà Nội được tham dự giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất khu vực.

Chia sẻ trên trang chủ của giải đấu, Quang Hải đã có những trải lòng về mục tiêu cũng như đối thủ sắp tới ở giải năm nay. Đáng chú ý, Quang Hải tỏ ra thận trọng với mục tiêu vô địch của đội tuyển Việt Nam, khi rằng hiện nay không còn khoảng cách quá lớn giữa các đội tuyển khu vực.


Quang Hải khiêm tốn khi nói về cơ hội của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018

Quang Hải khiêm tốn khi nói về cơ hội của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018

Tôi nghĩ không còn khoảng cách lớn giữa các đội tuyển và tất nhiên, Thái Lan hay Indonesia vẫn sẽ là đối thủ mạnh. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để vô địch và đội tuyển Việt Nam có động lực to lớn để hướng tới điều đó.

Thái Lan có nhiều cầu thủ giỏi nhưng tôi không quan tâm họ có mất nhiều cầu thủ không vì tôi chỉ tập trung vào đội bóng của mình. Chúng tôi biết điều quan trọng là phải có một tâm lý tốt, chiến thuật hợp lý và nếu có sự chuẩn bị kỹ về thể lực thì cả đội có thể chơi ở đẳng cấp cao nhất", Quang Hải chia sẻ.

Lần đầu được tham dự AFF Cup, Quang Hải mơ ước anh sẽ cùng đội tuyển Việt Nam bước lên ngôi cao nhất sau tròn 10 năm kể từ kỳ AFF Cup 2008: “Nếu chúng tôi có thể lặp lại kỳ tích của năm 2008 thì đó sẽ là thành tựu tuyệt vời. Đội tuyển Việt Nam trở thành nhà vô địch năm đó có ý nghĩa to lớn với cả đất nước.

Tôi nhớ khi ấy tôi chỉ là cầu thủ trẻ với rất nhiều ước mơ và hiện tại tôi đã có cơ hội để đại diện cho đất nước. Tuy nhiên, tôi vẫn còn rất nhiều mục tiêu muốn đạt được”.

Trong những kỳ AFF Cup gần đây, Quang Hải đặc biệt nhớ về năm 2016, với hai trận thua trước Indonesia: “Nhiều người sẽ tiếp tục nói về các trận đấu trước của chúng tôi, đặc biệt là trận thua Indonesia ở hai lượt bán kết 2 năm trước. Chúng tôi không thể nói điều gì hơn được.

Những gì đội tuyển Việt Nam có thể làm là lấy đó làm bài học và đó chính là những bài học có giá trị trên hành trình hướng tới AFF Cup 2018”.

Thùy Linh