Thứ sáu, 30/10/2020 - 16:29

Quang Hải và Văn Quyết cùng vào vòng 2 giải bàn thắng đẹp nhất AFC Cup

Dân trí

Vượt qua các đối thủ ở giai đoạn đầu tiên, 2 tài năng của bóng đá Việt Nam là Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội) lọt vào vòng 1/8 giải thưởng bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Cup.

Người bị Văn Quyết đánh bại ở vòng 1 là chân sút Sayed Mohamed Adnan (Bahrain), cầu thủ ghi bàn từ pha đá phạt cách khung thành đối phương đến 40m, nhưng vẫn không được đánh giá cao bằng bàn thắng của Văn Quyết ghi vào lưới Ceres Negros (Philippines) tại AFC Cup 2017.

Trong trận đấu nói trên, Văn Quyết có pha đón đường chuyền của đồng đội bằng chân phải, rồi tung người đá vô lê bằng chân trái, làm tung lưới đối thủ.

Quang Hải và Văn Quyết cùng vào vòng 2 giải bàn thắng đẹp nhất AFC Cup - 1
Quang Hải tiếp tục lọt vào vòng 1/8 giải thưởng bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Cup

Chướng ngại vật tiếp theo của đội trưởng CLB Hà Nội ở vòng 1/8 sẽ là tiền đạo Thiha Zaw của CLB Ayeyawady United (Myanmar).

Trong khi đó, Quang Hải với pha đá phạt hàng rào vào lưới CLB Altyn Asyr (Turkmenistan) tại AFC Cup 2019, vượt qua Al Il-bom của CLB April 25 (CHDCND Triều Tiên), để góp mặt ở vòng 1/8.

Quang Hải và Văn Quyết cùng vào vòng 2 giải bàn thắng đẹp nhất AFC Cup - 2
Các cặp đấu ở vòng 1/8

Đối thủ của Quang Hải ở giai đoạn này sẽ là Manuchker Dzhalilov của CLB FC Istiklol (Tajikistan).

Cũng ở vòng 1/8 của giải thưởng bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Cup, ngoài bóng đá Việt Nam có 2 đại diện, thì một nền bóng đá khác tại Đông Nam Á là Malaysia cũng có 2 đại diện góp mặt.

2 cầu thủ của bóng đá Malaysia có tên ở giai đoạn này là cựu tiền đạo Safee Sali và tiền đạo tuyển thủ quốc gia Malaysia Safawi Rasid. Cả 2 người đều đã từng khoác áo CLB Johor Darul Ta’zim của bóng đá xứ Mã.

Thiện Nhân