Thứ tư, 09/12/2015 - 20:11

Quế Ngọc Hải đủ tiền trả hết nợ cho Anh Khoa

Dân trí

Sau khi được bầu Đức hỗ trợ 400 triệu, Quế Ngọc Hải tiếp tục được nhà tài trợ chính của CLB SL Nghệ An lo nốt khoản còn lại để có đủ số tiền hơn 800 triệu đồng chi trả cho cầu thủ Anh Khoa đội SHB Đà Nẵng.

Trước đó, bầu Đức đã cho Ngọc Hải 400 triệu đồng để trả SHB Đà Nẵng. Trung vệ này sau đó tiếp tục làm tờ trình cùng SL Nghệ An để xin nhà tài trợ số tiền còn lại. Được biết, với mối quan hệ sẵn có của mình, trợ lý Đức Thắng của SL Nghệ An đã bắc cầu nối với nhà tài trợ để có số tiền còn lại. Bên cạnh đó, Ngọc Hải cũng nhận được khoản tiền quyên góp 50 triệu đồng từ Hội CĐV SL Nghệ An.

Như vậy, Ngọc Hải đã chính thức đủ tiền để chi trả cho cầu thủ Anh Khoa đội SHB Đà Nẵng. Trong ít ngày tới, lãnh đạo SL Nghệ An và Ngọc Hải sẽ mang tiền vào Đà Nẵng để giải quyết xong vụ lùm xùm kéo dài suốt nhiều tháng qua.

 

Ngọc Hải giải tỏa được gánh nặng suốt thời gian dài
Ngọc Hải giải tỏa được gánh nặng suốt thời gian dài

 

Vụ Ngọc Hải đền bù cho Anh Khoa sắp khép lại, nhưng thời gian qua báo chí cũng đã tốn quá nhiều giấy mực. Đầu tiên là án kỷ luật của ban kỷ luật VFF thiếu tính hợp lý, khi bắt Ngọc Hải phải chịu toàn bộ chi phí chữa trị cho Anh Khoa. Sau đó đến lượt SL Nghệ An và SHB Đà Nẵng không ai chịu ai, đặc biệt là đội bóng xứ Nghệ không bỏ ra một đồng nào hỗ trợ Ngọc Hải dù cầu thủ này là người của mình. Phía SHB Đà Nẵng cũng không giảm tiền đền bù cho Ngọc Hải, dù biết cầu thủ này vẫn là hợp đồng đào tạo trẻ, với mức lương hơn 10 triệu/tháng.

Ngọc Hải sẽ trả hết nợ cho Anh Khoa, nhưng cầu thủ này vẫn không được gọi bổ sung lên tuyển. Thường trực VFF và BCH VFF vừa quyết định sẽ không gọi bổ sung Quế Ngọc Hải lên tuyển lần này. Dù án kỷ luật của Ban kỷ luật quyết định chỉ treo giò trung vệ xứ Nghệ ở V.League chứ không phải ở các ĐTQG.Tuy nhiên, theo quan điểm của Thường trực và BCH VFF, Quế Ngọc Hải chưa đáp ứng được tiêu chí của các ĐTQG. Cụ thể, anh cần có thêm thời gian để suy nghĩ lại hậu quả mà mình vừa gây ra với đồng nghiệp.

Việc Ngọc Hải chính thức bị cấm lên tuyển trong lần tập trung này không chỉ là tin buồn với trung vệ người Nghệ An, mà còn với cả HLV Miura. Ông Miura rất muốn có Ngọc Hải bởi anh là cầu thủ kinh nghiệm nhất ở hàng thủ U23 Việt Nam. Dù vậy, HLV người Nhật Bản cho biết ông sẽ tôn trọng quyết định của VFF.

Ngô Linh