Thứ năm, 18/12/2014 - 14:59

Rắc rối hợp đồng giữa CLB Đồng Tháp và thủ môn Bửu Ngọc

Dân trí

Không thỏa thuận được các điều khoản xung quanh việc giải phóng hợp đồng, thủ môn Bửu Ngọc mời luật sư vào cuộc để giải quyết tranh chấp giữa anh với đội bóng miền Tây Nam bộ.

Cho rằng 2 cầu thủ Bửu Ngọc và Thanh Hào vẫn còn ràng buộc hợp đồng với mình, phía CLB Đồng Tháp cách nay vài tháng đã ra thông báo 2 cầu thủ vừa nêu không được tự ý tìm đội bóng khác.

Đồng Tháp cũng đưa ra mức phí để giải phóng hợp đồng cho 2 cầu thủ trên là 2,5 tỷ đồng với thủ môn Bửu Ngọc và 800 triệu đồng với trung vệ Thanh Hào.

Cho đến nay, rắc rồi giữa Thanh Hào và Đồng Tháp đã được giải quyết, do Thanh Hào đồng ý đóng số tiền 800 triệu đồng kể trên (thực chất là đội bóng mới của Thanh Hào Hà Nội T&T chi tiền cho Thanh Hào đóng tiền giải phóng hợp đồng cho Đồng Tháp), trước khi được rời đội bóng vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Trong khi đó, rắc rồi giữa Bửu Ngọc và phía đội bóng miền Tây Nam bộ vẫn chưa kết thúc, vì Bửu Ngọc cho rằng mức 2,5 tỷ đồng mà Đồng Tháp đặt ra cho anh, nếu muốn tìm CLB mới, là phi lý.

Hiện tại, Bửu Ngọc đã mời luật sư vào cuộc. Dù vậy, cách tốt nhất để các bên tìm thấy tiếng nói chung là ngồi lại với nhau, bởi theo quy định của FIFA, nếu xảy ra tranh chấp giữa cầu thủ và CLB chủ quản, các bên trước tiên phải nộp đơn lên liên đoàn cấp quốc gia (VFF) nhờ giải quyết.

Nếu chưa thấy thỏa đáng, có thể đưa vấn đề lên FIFA, rồi cao hơn nữa là tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS). Nếu một trong hai bên tự ý kiện lên tòa án dân sự, bên đâm đơn kiện sẽ bị FIFA phạt nặng. Với cầu thủ đó là hình thức treo gió có thời hạn.

Chính vì vậy, nếu Bửu Ngọc và Đồng Tháp không thể thương lượng, VFF sẽ là nơi giải quyết, đưa ra phán quyết đầu tiên.

Kim Điền