Thứ năm, 27/11/2014 - 08:52

Raul, Zarra và những tượng đài bị Messi phá vỡ kỷ lục

Dân trí

Chỉ trong vòng ít ngày, hai tượng đài của làng túc cầu thế giới, Raul và Telmo Zarra đã bị Messi phá vỡ kỷ lục tồn tại trong nhiều năm qua. Hãy cùng điểm qua những “ngôi sao” khác bị El Pulga hạ bệ trong những năm qua.

Sau chuỗi ngày tịt ngòi, Messi đã trở lại với phong độ hủy diệt. Chỉ trong vòng ít ngày, “siêu sao” người Argentina, với hai cú hat-trick, đã xô đổ tới hai siêu kỷ lục của bóng đá thế giới của Telmo Zarra (ghi nhiều bàn thắng nhất La Liga) và Raul (ghi nhiều bàn thắng nhất Champions League).

Messi liên tiếp xô đổ
hai siêu kỷ lục
Messi liên tiếp xô đổ hai "siêu kỷ lục"

Cả thế giới ngả mũ trước sự hủy diệt của Messi. Trong những năm qua, cầu thủ của Barcelona cũng đã hạ bệ không ít tượng đài của bóng đá thế giới. Hãy cùng điểm qua một vài trường hợp dưới đây:

Gerd 'Torpedo' Müller

Năm 1972, cựu danh thủ Gerd Muller đã ghi tới 85 bàn thắng cho Bayern Munich và ĐT Đức. Thế nhưng, năm 2012, “Vua dội bom” (biệt danh của Muller) đã phải nhường kỷ lục vĩ đại này cho Messi. Trong năm thi đấu đầy thăng hoa, “siêu sao” của Barcelona đã khiến đối phương vào lưới nhặt bóng tới 91 lần.

Alfredo Di Stéfano

Huyền thoại quá cố của Real Madrid từng giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất ở các trận Siêu kinh điển trong thời gian dài. Thế nhưng, ông cũng nhường vị trí cho Messi. Hiện tại, El Pulga đã có 21 bàn thắng trong các cuộc đối đầu với Real Madrid (hơn Di Stefano 3 bàn).

C.Ronaldo cũng là
nạn nhân bị Messi phá vỡ kỷ lục
C.Ronaldo cũng là "nạn nhân" bị Messi phá vỡ kỷ lục

Cristiano Ronaldo

Mùa giải 2010/11, C.Ronaldo đã vượt qua hàng loạt huyền thoại như Telmo Zarra, Hugo Sanchez để lập kỷ lục phá lưới ở La Liga với 41 bàn thắng. Thế nhưng, Messi đã khiến CR7 phải “bẽ mặt” ở ngay mùa giải sau đó khi có tới 50 pha lập công. 1 mùa giải sau, Messi tiếp tục là Vua phá lưới La Liga với “chỉ” 45 bàn.

Paulino Alcántara

Huyền thoại gốc Philippines đã ghi được 369 bàn thắng cho Barcelona (tính cả trận giao hữu) và giữ kỷ lục ghi bàn của CLB trong vòng hơn 85 năm (từ năm 1927) trước khi bị Messi xô đổ vào tháng 3/2014. Hiện tại, Messi đã có hơn 400 bàn cho Barcelona (371 bàn ở các trận chính thức).

César Rodríguez

Nếu như chỉ tính các trận đấu chính thức, huyền thoại César Rodríguez là người giữ kỷ lục ghi bàn của Barcelona với 232 bàn. Cột mốc này đã bị Messi xô đổ trong trạn đấu với Granada vào ngày 20/3/2012. Tới nay, El Pulga đã có 371 pha lập công cho đội bóng xứ Catalan.

H.Long

Mới nhất