Thứ ba, 20/08/2019 - 17:04

Rộ tin đội tuyển Thái Lan mời Brazil đá giao hữu

Dân trí

Truyền thông Đông Nam Á loan tin đội tuyển Thái Lan có thể đá giao hữu với đội tuyển Brazil trên đất Singapore.

Tờ Straits Times (Singapore) tiết lộ thông tin: “Một thương vụ đàm phán đang được tiến hành giữa LĐBĐ Thái Lan để thi đấu giao hữu với đội bóng từng 5 lần vô địch thế giới, Brazil tại SVĐ quốc gia Singapore vào ngày 11/10”.

Rộ tin đội tuyển Thái Lan mời Brazil đá giao hữu - 1

Đội tuyển Brazil được cho là đang nhận được lời mời đá giao hữu của đội tuyển Thái Lan

Tờ Siam Sports chưa nêu rõ đối thủ trong trận giao hữu với đội tuyển Thái Lan nhưng họ cũng xác nhận rằng LĐBĐ nước này đang đàm phán thương vụ lịch sử.

Thông tin này càng được khẳng định hơn khi LĐBĐ Thái Lan xác nhận sẽ đá với một đối thủ mạnh ở thời gian diễn ra lượt đấu thứ 3 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á (loạt này Thái Lan được nghỉ).

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Somyos Pumpanmuang xác nhận: “Chúng tôi chưa có kết quả đàm phán chính thức bởi vì Liên đoàn cần phải thảo luận với HLV trưởng Akira Nishino. Chiến lược gia người Nhật Bản sẽ tính toán tới yếu tố về thời gian và địa điểm để chốt xem liệu có tổ chức trận giao hữu này không”.

Trong quá khứ, đội tuyển Thái Lan từng chạm trán với Brazil ở King’s Cup lần thứ 31 diễn ra vào năm 2000. Khi ấy, “Voi chiến” đã thảm bại với tỷ số 0-7 trước Selecao.

Đội tuyển Việt Nam từng thi đấu với đội Olympic Brazil vào năm 2008 (khi đội bóng này sang thi đấu ở Olympic Bắc Kinh). Khi ấy, đội Olympic Brazil với Ronaldinho, Pato, Anderson… đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đội bóng của HLV Calisto.

H.Long

Từ khóa: