Chủ nhật, 13/10/2019 - 16:49

Rộ tin HLV Indonesia mất việc ngay sau trận gặp Việt Nam

Dân trí

Theo báo giới Indonsesia, HLV Simon McMenemy của đội tuyển Indonesia có thể sẽ mất việc ngay sau trận đấu với đội tuyển Việt Nam, bất chấp kết quả.

HLV Simon McMenemy được bổ nhiệm vào ghế HLV trưởng của đội tuyển Indonesia, thay thế Bima Sakti vào tháng 12/2018. Dù vậy, sau 10 tháng làm việc ở đội bóng xứ Vạn Đảo, chiến lược gia này vẫn không để lại ấn tượng gì.

Rộ tin HLV Indonesia mất việc ngay sau trận gặp Việt Nam - 1

HLV Simon McMenemy không nhận được nhiều niềm tin từ Liên đoàn bóng đá Indonesia

Thậm chí, sức ép dồn lên vai HLV người Scotland là rất lớn sau khi đội tuyển Indonesia hứng chịu thất bại trong cả 3 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 trước Malaysia, Thái Lan và UAE.

Theo nguồn tin từ tờ CNN Indonesia, HLV Simon McMenemy có thể sẽ mất việc ngay sau trận đấu với đội tuyển Việt Nam, bất chấp kết quả. Liên đoàn bóng đá Indonesia cảm thấy đội bóng không thể cải thiện dưới thời HLV người Scotland.

Họ cảm thấy lối chơi bóng dài (điển hình ở Vương quốc Anh) không phù hợp với đội tuyển Indonesia. Điều đó khiến cho lối chơi của đội tuyển này khá đơn điệu. Bên cạnh đó, hàng thủ Indonesia luôn mắc những sai lầm cố hữu và không thể cải thiện.

Ngoài ra, HLV Simon McMenemy cũng bị chỉ trích khá nhiều bởi sự bảo thủ. Ông vẫn giữ nguyên những cựu binh chơi không tốt và không tạo điều kiện cho những nhân tố mới thử nghiệm.

Trong quá khứ, HLV Simon McMenemy từng dẫn dắt đội tuyển Philippines thi đấu thành công khi lọt vào bán kết AFF Cup 2010. Dù vậy, đó là cột mốc đáng nhớ nhất của ông với bóng đá Đông Nam Á. Chiến lược gia này từng bị sa thải sau thời gian ngắn làm việc ở CLB Đồng Tâm Long An.

Sau đó, ông dẫn dắt các CLB Mitra Kukar, Pelita Bandung Raya, Bhayangkara FC (Indonesia), New Radiant (Maldives), Loyola Meralco Sparks (Philippines).

H.Long