Thứ sáu, 05/07/2019 - 11:18

Rời khỏi PSG, Buffon chính thức quay trở lại Juventus

Dân trí

Sau 1 năm thi đấu cho PSG, Buffon đã quyết định quay trở lại Juventus để tiếp tục những ngày tháng cuối cùng trong sự nghiệp.

Mùa Hè năm ngoái, Buffon đã quyết định rời Juventus để chuyển sang thi đấu cho PSG. Dù vậy, người gác đền này chỉ thi đấu 1 năm cho CLB nước Pháp. Sau khi rời PSG, Buffon đã không giải nghệ dù bước sang tuổi 41, thay vào đó, anh đã quay trở về CLB Juventus.

Rời khỏi PSG, Buffon chính thức quay trở lại Juventus - 1

Buffon khoác áo số 77 ở Juventus

Hợp đồng của Buffon với Juventus có thời hạn 1 năm. Theo nhiều chuyên gia, người gác đền này muốn thi đấu năm cuối cùng trong sự nghiệp, trước khi giải nghệ trong màu áo Juventus. Sau đó, anh sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc của CLB.

Với tầm ảnh hưởng lớn trong phòng thay đồ, Buffon được kỳ vọng sẽ ổn định phòng thay đồ của Juventus. Dù vậy, trong lần trở lại này, Buffon đã từ chối nhận lại chiếc áo số 1 từ Wojciech Szczesny và băng đội trưởng từ Chiellini.

Nói về quyết định này, Buffon cho biết: “Tôi muốn cảm ơn Szczesny và Chiellini. Họ đã đề nghị tôi mặc áo số 1 cũng như đeo băng đội trưởng của CLB. Nhưng tôi trở về CLB là để cống hiến, chứ không phải là lấy đi thứ gì đó của người khác.

Sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ của Juventus phải khoác áo số 1, còn Chiellini, người bạn của tôi, xứng đáng đeo băng đội trưởng. Tôi chọn số 77 vì đây là số áo tôi từng mặc khi thi đấu cho Parma. Đây là số áo đưa tôi tới Juventus. Vì vậy, nó mang tới cảm hứng cho tôi”.

Nói về việc sát cánh với C.Ronaldo, Buffon chia sẻ: “Điều đó thật tuyệt vời. Vào giai đoạn cuối sự nghiệp, tôi được thi đấu bên cạnh Neymar và Mbappe ở PSG và giờ đây là C.Ronaldo ở Juventus. Tôi nghĩ đó là món quà tuyệt vời khi bước vào giai đoạn cuối trong sự nghiệp của mình”.

H.Long