Thứ năm, 06/06/2019 - 22:08

Roland Garros 2019: Djokovic đối đầu với Thiem ở bán kết

Dân trí

Sau khi bị hoãn một ngày, trận bán kết thứ hai ở nội dung đơn nam Roland Garros cũng đã được xác định. Với phong độ ấn tượng ở các trận đấu tứ kết, Djokovic và Thiem sẽ gặp nhau để tranh tấm vé còn lại vào chung kết.

Theo kế hoạch ban đầu, hai trận đấu tứ kết đơn nam Roland Garros diễn ra vào 5/6, nhưng do Paris gặp mưa nên hai trận đấu này đã phải hoãn sang thi đấu vào ngày hôm nay.

Roland Garros 2019: Djokovic đối đầu với Thiem ở bán kết - 1

Dominic Thiem

Cặp đấu tứ kết giữa Dominic Thiem và  Karen Khachanov diễn ra khá chóng vánh, tay vợt người Áo đã thắng 3-0 (6-2, 6-4, 6-2) chỉ sau 1 giờ 49 phút. Một trận đấu xuất sắc của Thiem, hạt giống số 3 cầm giao bóng quá tốt, không một lần cho đối thủ cơ hội bẻ game. Thiem cũng ghi tới 29 winner và chỉ mắc 12 lỗi tự đánh hỏng.

Trái ngược với phong độ thăng hoa của đối thủ, hạt giống số 11 Khachanov lại chơi quá tệ. Anh chỉ có 17 winner và mắc tới 37 lỗi tự đánh hỏng. Cầm giao bóng không tốt, Khachanov để đối thủ có tới 8 cơ hội bẻ game, anh chỉ cứu game thành công ba lần, mất năm break. Vì cả hai yếu tố trên nên trận tứ kết giữa Thiem và Khachanov kết thúc chóng vánh.

Roland Garros 2019: Djokovic đối đầu với Thiem ở bán kết - 2

Djokovic đã giành vé vào bán kết

Đối thủ của Thiem là Novak Djokovic, người vừa đánh bại Alexander Zverev cũng sau ba set (7-5, 6-2, 6-3). Khá đáng tiếc cho tay vợt trẻ người Đức, anh đã đứng trước cơ hội tốt để thắng set một nhưng lại để đánh mất khá đáng tiếc, đà lao dốc của Zverev còn lan sang cả set hai để rồi anh thất thế hoàn toàn trước đối thủ.

Như vậy, Djokovic đã thực hiện “trả thù” thành công trước đối thủ đàn em. Ở chung kết ATP Finals 2018, Zverev đã bất ngờ đánh bại Nole để đăng quang, một cú lật đổ ngoạn mục bởi trước đó ở vòng bảng Nole đã thắng Zverev.

Set đầu tiên Djokovic cầm giao bóng trước, Zverev đã bám đuổi quyết liệt khiến Nole rất khó khăn. Sau khi phải cứu break-poin ở các game ba và năm, Djokovic đã để mất break ở game 9. Vượt lên dẫn trước 5-4, Zverev có cơ hội giành chiến thắng khá rõ ràng nhưng anh lại bất ngờ thua liền ba game để cho Nole thắng ngược 6-5.

Roland Garros 2019: Djokovic đối đầu với Thiem ở bán kết - 3

Phong độ kém cỏi của Zverev khiến anh thua nhanh trước Nole

Sự sa sút của Zverev tiếp tục lan sang set hai, anh thua liền ba game đầu tiên trước Nole. Nỗ lực bám đuổi của tay vợt người Đức dừng lại ở game 7 khi anh tiếp tục mất break và Nole đã thắng 6-2. 

Nole khởi đầu set ba với chút nhọc nhằn sau khi cứu hai break-point, tuy nhiên sự bất ổn của Zverev thì không thể dự báo trước. Sau khi san hòa được 2-2, tay vợt người Đức thua liên tục bốn game, qua đó để Nole thắng 6-2 và kết thúc trận đấu tứ kết sau 2 giờ 12 phút.

P.S