Thứ hai, 04/06/2018 - 10:05

Roland Garros: Djokovic vào tứ kết, A.Zverev chưa "thoát khổ"

Dân trí

Djokovic tiếp tục thể hiện sự chắc chắn với chiến thắng dễ dàng 3-0 trước Verdasco (6-3, 6-4, 6-2). Trong khi đó A.Zverev vẫn chưa thoát kiếp nhọc nhằn khi tay vợt người Đức vẫn giành quyền đi tiếp, nhưng phải thi đấu tới năm set.

Djokovic tiếp tục hi vọng trở lại với quần vợt đỉnh cao khi anh đã có quyền vào tứ kết sau chiến thắng nhanh gọn trước Verdasco. Tay vợt người Serbia chơi rất ổn định với phong độ ở mức khá, anh có được 3 ace, không mắc lỗi kép. Tỉ lệ giành điểm khi có quyền giao bóng ở mức 65%, Nole cũng chỉ một lần để đối thủ bẻ game.

Khả năng đáp trả của Nole rất tốt, anh bẻ được năm game của đối phương và không để một set nào kéo dài trên 10 game. Mặc dù đã tiết chế hơn về số lỗi tự đánh hỏng, nhưng Nole cũng vẫn mắc tới 29 lỗi đánh hỏng ở trận này, thậm chí còn nhiều hơn số winner anh có được (21).


Djokovic đang có được phong độ tốt ở Roland Garros

Djokovic đang có được phong độ tốt ở Roland Garros

Verdasco thất bại một phần nguyên nhân vì anh chơi không tốt, tay vợt người Tây Ban Nha đánh hỏng tới 49 lần, trong khi chỉ kiếm được 26 winner. Chơi với phong độ ở mức trung bình, tay vợt từng loại Dimitrov ở lượt đấu trước đã không thể tiếp tục gây tiếng vang ở Roland Garros năm nay.

Những game đầu tiên của set một diễn ra khá dài khi cả hai không thể giải quyết nhanh các game đấu có quyền giao bóng. Bốn game đều tiên ít nhất trong mỗi game đều xuất hiện một lần lợi đều, cá biệt ở game 2 và 3, cả hai người đều chỉ bảo vệ game thành công sau bảy lần lợi đều.

Bước ngoặt của set đầu tiên diễn ra ở game 4, Nole đã bẻ game thành công để vượt lên dẫn 3-1. Chỉ với một break này, tay vợt người Serbia đã tiến thẳng tới chiến thắng 6-3 sau khi có được ba game cầm giao bóng rất chắc tay.

Djokovic khởi đầu set hai với sự thuận lợi lớn khi có break ở ngay game đầu tiên, nỗ lực của Verdasco đã giúp tay vợt người Tây Ban Nha đòi lại break ở game 6. Tuy nhiên, Nole không cho đối thủ bứt phá khi lại vượt lên với break ở game 7. Không còn cho đối thủ cơ hội bật lại, Nole đã ấn định chiến thắng 6-4 ở set hai.

Set ba khá dễ dàng cho Djokovic khi đối thủ của anh thể hiện sự kháng cự rất yếu. Mất break ở các game 1 và 5, Verdasco nhanh chóng để Djokovic thắng 6-2 và khép lại trận đấu ở vòng bốn. Đối thủ của Nole sẽ là Cecchinato, hiện tượng người Italia đã loại hạt giống số 8 Goffin ở trận đấu muộn nhất ngày thứ 8.

Nếu như Djokovic khá dễ dàng thì A.Zverev lại tiếp tục "sống khổ". Tay vợt trẻ người Đức đã có chiến thắng 3-2 trước K.Khachanov (4-6, 7-6, 2-6, 6-3, 6-3) sau 3 giờ 32 phút. Việc phải thi đấu căng sức liên tiếp ở ba trận gần nhất (chỉ có vòng đầu thắng trắng 3-0) sẽ khiến hạt giống số 2 tiêu hao rất nhiều về sức lực. Ở tứ kết sắp tới A.Zverev sẽ đối đầu với Thiem, người đã đánh bại Nishikori.

Tâm điểm trong ngày thi đấu thứ 8 là cuộc chiến giữa hạt giống số 2 Wozniacki và hạt giống só 14 Kasatkina. Trận đấu đang thi đấu ở set hai đã phải hoãn lại, Kasatkina đang dẫn trước (7-6, 3-3).

P.S