Thứ ba, 17/11/2015 - 15:41

Rượt đánh trọng tài Phùng Đình Dũng, cầu thủ Myanmar sẽ bị phạt nặng

Dân trí

Xung quanh vụ việc các cầu thủ của CLB Yadanarbon (Myanmar) rượt đánh trọng tài Phùng Đình Dũng tại giải quốc tế ở Bình Dương cách này vài ngày, phía Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Myanmar cho biết sẽ xử lý đến nơi đến chốn những người vi phạm.

Vụ việc xảy ra tối 8/11, trong trận đấu giữa CLB Yadanarbon (Myanmar) và Sinh viên Hàn Quốc, trong khuôn khổ giải bóng đá giao hữu quốc tế tại Bình Dương, cho rằng trọng tài Phùng Đình Dũng xử ép đội mình, hàng loạt cầu thủ Yadanarbon lao vào rượt đuổi, toan hành hung trọng tài Phùng Đình Dũng.

 

LĐBĐ Myanmar hứa sẽ xử lý thích đáng những ai đã rượt đuổi, toan hành hung trọng tài Phùng Đình Dũng (ảnh: Nguyễn Đình)
LĐBĐ Myanmar hứa sẽ xử lý thích đáng những ai đã rượt đuổi, toan hành hung trọng tài Phùng Đình Dũng (ảnh: Nguyễn Đình)

 

Sau khi được lực lượng làm nhiệm vụ trên sân can ngăn, toàn đội Yadanarbon không chịu vào sân thi đấu tiếp, mà tự ý dừng trận đấu từ phút 68, rời sân, bỏ ra xe về thẳng khách sạn, khiến trận đấu cầu này phải hủy giữa chừng.

Sau đó, rất ngạc nhiên là BTC giải không loại đội bóng Myanmar ra khỏi giải, mà tiếp tục cho họ thi đấu trận còn lại thuộc vòng bảng, đồng thời chỉ nhẹ nhàng xử thua đội này 0-3 trong trận đấu nói trên với Sinh viên Hàn Quốc (trận đấu mà đằng nào họ cũng thua, vì đang bị dẫn 1-3, lại bị đuổi 2 người).

Giải thích cho quyết định của mình, mới đây, BTC giải cho biết họ để CLB Yadanarbon thi đấu tiếp là có cam kết từ phía Tổng thư ký (TTK) LĐBĐ Myanmar về việc các cầu thủ Yadanarbon sẽ tuyệt đối tuân thủ kỷ luật ở phần còn lại của giải đấu.

Cũng theo giải thích từ phía vị quan chức này, nếu BTC loại Yadanarbon khỏi giải bóng đá quốc tế ở Bình Dương, thì đấy không chỉ là nỗi nhục của bóng đá Myanmar, mà còn là nỗi đau của người Myanmar nói chung, trong bối cảnh mà quốc gia này đang diễn ra cuộc bầu cử ở thời điểm đó. Nếu bị đuổi về nước trong hoàn cảnh như thế, các cầu thủ Yadanarbon có thể gặp phản ứng rất lớn khi trở về quê nhà.

Phía LĐBĐ Myanmar cũng ngỏ ý muốn xin băng ghi hình cùng những hình ảnh về hành động rượt đánh trọng tài Phùng Đình Dũng từ phía các cầu thủ của họ, để có hình thức và căn cứ xử lý đến nơi đến chốn những người vi phạm.

Kim Điền

 

Rượt đánh trọng tài Phùng Đình Dũng, cầu thủ Myanmar sẽ bị phạt nặng - 2