Thứ sáu, 08/04/2016 - 11:27

Ruud Gullit: “Tôi cắt tóc vì không muốn bị nhận ra là... Gullit”

Dân trí

Có mặt tại TPHCM sáng 8/4 bên cạnh chiếc cúp UEFA Champions League danh giá, cựu siêu sao của bóng đá Hà Lan và CLB AC Milan cho biết sau sự nghiệp đỉnh cao, anh chỉ muốn sống cuộc sống của một người bình thường.

Cùng đi với Ruud Gullit trong chuyến sang Việt Nam lần này, còn có một cựu danh thủ khác từng khoác áo đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha và CLB lừng danh Barcelona là trung vệ Carles Puyol. Mục đích của bộ đội cựu siêu sao khi đến Việt Nam là quảng bá cho chiếc cúp UEFA Champions League, mùa giải 2015/2016.

Riêng “người Hà Lan bay” (biệt danh của Gullit khi còn chơi cho AC Milan) tiết lộ: “Bộ dạng tôi so với thời còn đá bóng khác nhiều đúng không? – Năm 2000, khi chia tay sân cỏ, tôi quyết định cắt đi mái tóc dài của mình, để trở lại với cuộc sống thường nhật. Tôi không muốn để mái tóc đấy nữa, vì không muốn khi tôi đi ra đường người khác nhận ra tôi”.

Gullit và Puyol cùng chiếc cúp bạc UEFA Champions League xuất hiện tại TPHCM sáng 8/4 (ảnh: Trọng Vũ)
Gullit và Puyol cùng chiếc cúp bạc UEFA Champions League xuất hiện tại TPHCM sáng 8/4 (ảnh: Trọng Vũ)

“Tôi cũng cá rằng sau chuyến đi đến Việt Nam lần này, Puyol sẽ cắt mái tóc bồng bềnh của cậu ấy. Thời tiết ở đây đúng là không thích hợp cho việc để tóc dài” – Gullit hóm hỉnh chia sẻ thêm.

Về phần Cales Puyol, cựu đội trưởng của CLB Barcelona nói về khoảng thời gian anh phải sống xa bóng đá trong khoảng 1 năm qua: “Việc chia tay với một đội bóng mà mình gắn bó lâu dài như Barcelona không phải là điều dễ chịu. Nhưng cứ hết chấn thương này đến chấn thương khác bám lấy tôi. Đấy cũng là lúc mà tôi hiểu cơ thể của mình không cho phép tôi tiếp tục nữa”.


Ruud Gullit luôn cười tươi và rất hóm hỉnh (ảnh: Trọng Vũ)

Ruud Gullit luôn cười tươi và rất hóm hỉnh (ảnh: Trọng Vũ)

Trong sự nghiệp huy hoàng của cả hai, Gullit từng vô địch Euro 1988 cùng đội tuyển Hà Lan, đoạt cúp C1 (tiền thân của UEFA Champions League) vào các năm 1989 và 1990 cùng AC Milan, là hạt nhân chính tạo nên thời hoàng kim của đội bóng khổng lồ nước Ý.

Trong khi đó, Puyol từng vô địch Euro 2008 và World Cup 2010 trong sắc áo đội tuyển Tây Ban Nha, từng đoạt UEFA Champions League các năm 2006, 2009 và 2011. Puyol cũng là đồng đội của 2 danh thủ Ronaldinho và Messi trong những giai đoạn thành công vừa nêu của Barcelona.

Kim Điền

Ruud Gullit: “Tôi cắt tóc vì không muốn bị nhận ra là... Gullit” - 3