Thứ bảy, 02/07/2016 - 02:59

Ryan Giggs rời MU sau 29 năm gắn bó

Dân trí

Cựu danh thủ người xứ Wales, Ryan Giggs đã quyết định chia tay MU sau 29 năm gắn bó (trên nhiều cương vị khác nhau). Đây là điều không bất ngờ bởi người ta đã dự đoán từ thời điểm HLV Mourinho cập bến Old Trafford.

Ryan Giggs rời MU sau 29 năm gắn bó - 1

Theo nguồn tin uy tín từ đài BBC, Ryan Giggs đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với MU (trong vai trò trợ lý HLV). Đội bóng thành Manchester dự kiến sẽ chính thức thông báo thông tin này trong vài ngày tới.

Ryan Giggs rời khỏi MU
Ryan Giggs rời khỏi MU

Đây là điều không bất ngờ bởi người ta đã dự đoán từ thời điểm HLV Mourinho cập bến Old Trafford. Bản thân Ryan Giggs rất muốn kế vị Van Gaal ngồi vào “ghế nóng” của MU nhưng BLĐ đội bóng chưa thực sự để trao trọng trách lớn cho anh ở thời điểm này.

Theo nguồn tin từ báo giới Anh, HLV Mourinho cũng không muốn Ryan Giggs làm trợ lý cho mình vì ông lo sẽ bị cựu cùa thủ này “làm phản” vì uy tín quá lớn của anh. Thay vào đó, ông muốn mời Gary Neville hoặc Rio Ferdinand nắm vai trò này.

Hiện tại, Ryan Giggs đã lấy chứng chỉ HLV chuyên nghiệp của UEFA và hoàn toàn có thể dẫn dắt bất kỳ CLB nào ở Premier League. Nhiều khả năng, huyền thoại người xứ Wales sẽ bắt đầu sự nghiệp HLV ở CLB nào đó.

Sự ra đi của Ryan Giggs đã khép lại kỷ nguyên huy hoàng kéo dài 29 năm của anh ở MU. Ryan Giggs gia nhập học viện bóng đá trẻ MU vào năm 14 tuổi (năm 1987). Sau đó, tới năm 1990, anh được đôn lên đội 1 MU và giành nhiều chiến tích vĩ đại. Ryan Giggs giải nghệ năm 2014 và bắt đầu vai trò trợ lý HLV ở MU.

H.Long