Thứ hai, 19/01/2015 - 18:27

Sân Lạch Tray sớm sốt vé xem HA Gia Lai thi đấu

Dân trí

Ngay sau khi BTC sân Lạch Tray chính thức bán vé trận Hải Phòng-HA Gia Lai, cảnh tượng chen lấn xô đẩy đã xảy ra. Chắc chắn trong 2 ngày tới, vấn đề vé sẽ còn “nóng” hơn nhiều.

17h ngày 21/1, trận đấu trong khuôn khổ vòng 4 V-League 2015 giữa Hải Phòng gặp HA Gia Lai sẽ diễn ra trên SVĐ Lạch Tray. Dù 2 vòng liên tiếp vừa qua HA Gia Lai đều nhận thất bại, nhưng những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…vẫn là thương hiệu lớn, gây sự chú ý đặc biệt mỗi khi đội bóng phố Núi đi đá sân khách.

Đây là lần đầu tiên lứa “gà nòi” của bầu Đức thi đấu trên sân Lạch Tray-nơi từng là chảo lửa của bóng đá Việt Nam. Đúng như dự đoán, ngay khi BTC sân Lạch Tray bán vé trận đấu này, đã tạo nên cơn sốt.

Khán giả Hải Phòng háo hức xem Công Phượng và đồng đội thi đấu

Khán giả Hải Phòng háo hức xem Công Phượng và đồng đội thi đấu

Theo dự kiến ban đầu, BTC sân Lạch Tray sẽ phát hành vé từ buổi sáng nay (19/1). Tuy nhiên do công tác chuẩn bị chưa hoàn thành nên BTC trận đấu lùi thời gian phát hành vé đến đầu giờ chiều cùng ngày.

Khoảng 14h, BTC mở cửa bán vé rộng rãi cho người hâm mộ. Giá vé khán đài A, B từ 40.000 - 60.000 đồng, khán đài C, D ở mức 20.000 đồng. CĐV kéo đến sân rất đông, nhưng ở đây các phe vé đã có mặt từ trước đó hàng giờ đồng hồ. Các phe vé đến từ Hà Nội, Quảng Ninh và các tỉnh lân cận, đã tạo nên cảnh hỗn loạn khu vực bán vé của BTC.

Các CĐV chân chính đã không thể mua được vé bởi sự chèo kéo, chen lấn, xô đẩy của dân phe vé. BTC cũng gặp nhiều khó khăn khi việc mua bán vé tự do, không xếp hàng theo trật tự. Được biết, để tránh tình trạng phe vé “gom” vé với số lượng lớn, BTC chỉ bán mỗi lần tối đa 4 vé cho người mua.

Chỉ 30 phút sau khi mở bán, phe vé đã xuất hiện bán chào bán cho người hâm mộ với giá chênh từ 20-30.000 đồng/chiếc. Cuối giời chiều, những tấm vé đẹp còn được hét giá cao gấp 2-3 lần so với vé gốc. Không chỉ bán vé, các phe vé còn luôn hỏi người mua có vé để lại không.

Ngày mai, BTC sẽ tiếp tục bán vé nhưng với cách làm này, vé rất khó được bán tới tay người hâm mộ. Cũng trong ngày mai, vào lúc 17h, HA Gia Lai sẽ có buổi tập trên sân Lạch Tray.

Lê Cường