Thứ tư, 14/01/2015 - 03:03

Sân Pleiku lên phương án đối phó với tình trạng quá tải

Dân trí

Trước khi tiếp Thanh Hóa ở vòng 3 V-League, HA Gia Lai lo nhất là tình trạng mất an toàn có thể xảy ra, sau sự cố “vỡ sân” ở vòng 1. Hiện tại, sân Pleiku và BTC trận đấu đang lên những phương án kiểm soát chặt lượng người đổ vào trong sân.

Theo đó, ngay sau khi nhận án phạt cảnh cáo từ phía VFF, sân Pleiku đã lên phương án gia cố các cổng kiểm soát cho kiên cố hơn, tránh tình trạng khán giả ào vào sân nhưng lực lượng làm nhiệm vụ không thể ngăn được như ở vòng 1.

BTC sân Pleiku không muốn tình trạng quá tải này tái diễn
BTC sân Pleiku không muốn tình trạng quá tải này tái diễn

Ngoài ra, phương án bán vé cũng được tính lại. Theo đại diện phía CLB HA Gia Lai, BTC trận đấu chỉ bán vé trong ngày trận đấu diễn ra là 17/1, thay vì bán rải rác vài ngày như trận tiếp Khánh Hòa hôm 4/1, với mục đích là không để dân phe vé đầu cơ, cũng như không cho dân làm vé giả có thời gian để in “lậu” những chiếc vé này.

Rồi để tránh tình trạng vé giả, BTC trận đấu sẽ cho in tem chống giả lên mỗi chiếc vé. Theo phía CLB HA Gia Lai cho hay, ở trận tiếp Khánh Hòa tại vòng 1, sở dĩ sân Pleiku quá tải vì có quá nhiều người sử dụng vé giả để vào sân.

Theo GĐĐH CLB HA Gia Lai Huỳnh Mau, ở trận HA Gia Lai tiếp Thanh Hóa vào ngày 17/1 tới đây, BTC trận đấu chỉ bán gần 9.000 vé, khoảng hơn 1.000 vé còn lại là vé mời và vé xem nguyên mùa đã được BTC sân Pleiku phát hành trước đó.

Trước đây, BTC sân Pleiku lên phương án đặt màn hình lớn ngay bên ngoài sân bóng để phục vụ khán giả không mua được vé, nhằm giảm tải, nhưng phương án này chưa được địa phương thông qua, do xung quanh sân Pleiku không có không gian thoát hiểm như thường thấy ở các SVĐ đúng chuẩn khác.

Nếu đặt màn hình lớn ngay bên ngoài sân thì lại dễ gây ách tắt giao thông, do sân Pleiku nằm sát mặt đường.

Kim Điền