Thứ ba, 29/10/2019 - 10:57

Sao trẻ thi đấu ở Anh nằng nặc đòi về phục vụ Thái Lan ở SEA Games

Dân trí

Theo nguồn tin từ Livesport Asia, tài năng trẻ Benjamin Davis đang nằng nặc xin CLB Fulham cho phép về phục vụ đội U22 Thái Lan ở SEA Games 30.

Mới đây, HLV Akira Nishino đã công bố danh sách triệu tập đội U22 Thái Lan để chuẩn bị cho SEA Games 30. Bản danh sách này thiếu vắng khá nhiều cầu thủ quan trọng. 4 cầu thủ là Ekanit Panya, Supachok Sarachat, Supachai Jaided và Suphanat Mueanta không góp mặt do bận tập trung cùng đội tuyển quốc gia Thái Lan chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 11.

Sao trẻ thi đấu ở Anh nằng nặc đòi về phục vụ Thái Lan ở SEA Games - 1

Benjamin Davis trong màu áo Fulham

Bên cạnh đó, cầu thủ Thái kiều đáng chú ý là Benjamin Davis cũng không có tên. Nguyên nhân bởi CLB Fulham (Anh) đã không đồng ý nhả cầu thủ trẻ tài năng này về phục vụ đội U22 Thái Lan. Như đã biết, SEA Games không phải là giải đấu thuộc hệ thống của FIFA nên các CLB có quyền không nhả người cho đội tuyển.

Tuy nhiên, theo tờ Livesport Asia, Benjamin Davis đang rất háo hức muốn thi đấu cho đội bóng quê mẹ. Do đó, cầu thủ này đang xin phép ban huấn luyện của Fulham cho phép về phục vụ đội U22 Thái Lan. Tất nhiên, lúc này, người Thái vẫn chỉ biết chờ đợi bởi vẫn chưa rõ quyết định của CLB Anh.

Trước mắt, đội U22 Thái Lan sẽ tập trung từ ngày 31/10 để chuẩn bị cho SEA Games. Trong thời gian chuẩn bị này, HLV Akira Nishino cũng có thể loại hoặc triệu tập thêm những người mới từ danh sách đã công bố.

Benjamin Davis gia nhập CLB Fulham vào năm 2017. Ngay sau đó, anh đã gây ấn tượng trong màu áo đội U18 của Fulham. Việc sở hữu tỷ lệ chuyền bóng chính xác lên tới 90% cho thấy khả năng điều phối thế trận tốt của tiền vệ trẻ.

Sao trẻ thi đấu ở Anh nằng nặc đòi về phục vụ Thái Lan ở SEA Games - 2

Benjamin Davis được ra sân ở trận gặp Southampton tại League Cup

Điều đó giúp anh có thể nhận được hợp đồng chuyên nghiệp của CLB Fulham. Mới đây, anh cũng ra mắt đội hình của CLB thành London trong trận đấu với Southampton ở League Cup.

Benjamin Davis sinh năm 2000 tại Phuket (Thái Lan). Cầu thủ này từng có thời gian sinh sống ở đất nước này trước theo cha mẹ sang Singapore và Anh. Cũng như Thái Lan, Singapore cũng ấp ủ hy vọng triệu tập Ben Davis vào đội tuyển quốc gia. Thế nhưng, cuối cùng, cầu thủ 19 tuổi này đã quyết định trở về thi đấu cho đội bóng quê hương Thái Lan.

Được biết, nguyên nhân khiến Benjamin Davis lựa chọn Thái Lan bởi anh vướng vào rắc rối liên quan tới nghĩa vụ quân sự theo yêu cầu của Bộ trưởng Quốc phòng Singapore, trước khi anh gia nhập Fulham vào năm 2017.

Benjamin Davis không chấp thuận yêu cầu tham gia nghĩa vụ quân sự từ Singapore bởi nó sẽ ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp cầu thủ của anh. Do đó, anh cũng không trở về Singapore theo lời mời từ Liên đoàn bóng đá nước này.

Ở SEA Games 30, U22 Thái Lan sẽ nằm chung bảng với U22 Việt Nam, U22 Indonesia, U22 Singapore, U22 Lào và U22 Brunei.

H.Long