Thứ ba, 22/12/2015 - 10:54

Sepp Blatter khẳng định “trong sạch”, quyết kháng cáo tới cùng

Dân trí

Ngay sau khi lĩnh án cấm hoạt động bóng đá trong vòng 8 năm, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã tổ chức cuộc họp báo, trong đó, ông khẳng định sự trong sạch của mình và đồng thời tuyên bố sẽ kháng cáo tới cùng.

Ngày hôm qua, Ủy ban đạo đức của FIFA đã quyết định cấm hai quan chức Sepp Blatter và Michel Platini tham gia các hoạt động liên quan tới bóng đá trong 8 năm vì khoản thanh toán “không minh bạch” số tiền 2 triệu francs Thụy Sĩ vào năm 2011.

 

 

Sepp Blatter sẽ kháng cáo tới cùng
Sepp Blatter sẽ kháng cáo tới cùng

Tuy nhiên, sau đó, cả hai đều không phục án phạt này. Thậm chí, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã tổ chức cuộc họp báo. Trong đó, ông khẳng định sự trong sạch của mình và đồng thời tuyên bố sẽ kháng cáo tới cùng.

Ông nói: “Cùng với luật sư của mình, tôi nghĩ rằng có thể thuyết phục Ủy ban đạo đức. Thực sự, tôi cho rằng mình hoàn toàn trong sạch. Tôi và Platini chỉ thỏa thuận với nhau bằng miệng, đó là thỏa thuận của quý ông. Đó là số tiền ông ấy được nhận sau World Cup 1998.

Tôi thực sự bất ngờ khi ngày hôm nay, họ đã phủ nhận hoàn toàn thỏa thuận đó bởi nó được thông qua sau hai buổi họp. Chúng tôi đều có bằng chứng để chứng minh thỏa thuận này tồn tại.

Số tiền trên đã được Ủy ban tài chính và Ban chấp hành FIFA phê duyệt. Đó chỉ đơn thuần là món quà cho Platini. Một sơ suất trong khâu hình chính đã dẫn tới hậu quả này. Tôi khẳng định sẽ chiến đấu tới cùng. Chiến đấu cho cả tôi lẫn FIFA. Tôi sẽ kháng cáo lên Tòa án thể thao”.

Cùng với Sepp Blatter, Michel Platini cũng khẳng định sẽ kháng cáo án lên Tòa án thể thao. Án phạt trên đã chấm dứt hoàn toàn cơ hội tranh cử ghế Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ này của huyền thoại bóng đá người Pháp.

H.Long