Thứ ba, 19/02/2019 - 14:26

Shandong Luneng 4-1 Hà Nội FC: Chủ nhà bùng nổ ở hiệp hai

Dân trí

Với hiệp hai chơi tấn công sắc nét, các cầu thủ Shandong Luneng đã ghi tới bốn bàn vào lưới Hà Nội FC, qua đó lội ngược dòng thành công để tiến vào vòng bảng AFC Champions League. Khá đáng tiếc cho thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm để tuột chiến thắng sau khi mở tỉ số trận đấu.

Shandong Luneng 4-1 Hà Nội FC: Chủ nhà bùng nổ ở hiệp hai

 

 

Hà Nội FC chơi hiệp một rất tốt, kiểm soát bóng vượt trội, dứt điểm nhiều hơn đội chủ nhà Shandong Luneng. Sự vượt trội đó đã mang tới bàn thắng mở tỉ số ở phút 39 cho Văn Quyết. Bước vào hiệp hai, Shandong dâng cao đội hình tấn công đã để loại khoảng trống phía sau và tọa cơ hội tốt cho Hà Nội FC phản công.

Trong khoảng chừng gần 20 phút đầu hiệp hai, các cầu thủ Hà Nội FC có hai cơ hội ngon ăn gia tăng cách biệt, đáng tiếc các chân sút của đội khách không hiệu quả. Không gia tăng cách biệt, Hà Nội FC phải trả giá ở phút 64, sai lầm của Thành Chung mang lại cơ hội và Shuai quân bình tỉ số 1-1 cho đội khách.

Bàn thắng gỡ hòa đã giải tỏa áp lực cho các cầu thủ thủ nhà, Pelle cho thấy lợi thế chiều cao của mình với bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 ở phút 73. Những phút cuối trận, Hà Nội FC phải dâng cao đội hình và đội chủ nhà đã tận dụng triệt để cơ hội để ghi bàn ở các phút 86 do công của Bin Bin và Haibin ở phút bù giờ thứ nhất để thắng chung cuộc 4-1.

Phút 90+3: Hết giờ

Phút 90+3: Omar tiếp tục bỏ lỡ cơ hội ghi bàn ở trận đầu này khi anh dứt điểm ra ngoài ở cự ly gần.

Phút 90+1 - Bàn thắng: Phản công nhanh cho Shandong, thủ thành Văn Công đã cản được cú dứt điểm đầu tiên của đối phương nhưng anh không thể cản được cú đá bồi của Haibin.

Hai Bin ấn định chiến thắng 4-1 cho Shadong Luneng

 

Phút 86 - Bàn thắng: Pelle tiếp tục phát huy lợi thế chiều cao khi anh làm tường cho quả đá phạt của đồng đội, Bin Bin có bóng ở bên phải trong vòng cấm địa, cú sút của anh hạ gục Văn Công giúp đội chủ nhà gia tăng cách biệt lên 3-1.

Bin Bin giúp Shadong Luneng nới rộng tỷ số lên 3-1

 

Phút 83: Lại một lần nữa trọng tài thổi phạt các cầu thủ Hà Nội FC do phạm lỗi với Pelle.

Phút 81: Một pha dứt điểm của cầu thủ đội khách nhưng bóng đập chân hậu vệ của Shandong bật ra ngoài.

Phút 75: Hà Nội FC thay người, Ngân Văn Đại vào thay Đỗ Hùng Dũng

Phút 73 - Bàn thắng: Pelle đón bóng chính xác để đánh đầu tung lưới Hà Nội FC. Omar đã đeo bám tiền đạo người Italia nhưng không thể ngăn cản đối phương đánh đầu.

Pelle nâng tỉ số lên 2-1 cho Shandong Luneng

 

Phút 71: Trọng tài tài rút thẻ vàng cảnh cáo Jun Shuai sau pha vào bóng chặt chém với cầu thủ của Hà Nội FC.

Phút 68: Oseni nhận bóng ở trung tâm vòng cấm địa, anh xoay người dứt điểm dưa bóng đi chệch cột dọc phải khung thành Shandong ra ngoài. Thủ thành Wang không kịp phản ứng trước cú dứt điểm của Oseni.

Phút 64 - Bàn thắng: Sai lầm lớn của Thành Chung khi phá hụt bóng tạo cơ hội cho Jun Shuai dứt điểm cận thành, bóng tung nóc lưới của Hà Nội FC.

Jun Shuai gỡ hòa 1-1 cho Shandong Luneng

 

Phút 62: Cơ hội lớn đã trôi qua trước chân Oseni. Sai lầm của hàng thủ Shandong tạo cơ hội cho tiền đạo đội khách đối mặt với thủ thành Wang, cú tâng bóng của Oseni không thắng được đối thủ.

Oseni lỡ cơ hội nhân đôi cách biệt cho Hà Nội FC ở phút 62

 

Phút 59: Quang Hải nhận bóng ở trước vòng cấm địa, phía phải. Cầu thủ số 19 của Hà Nội FC quyết định dứt điểm, bóng đi thiếu chính xác.

Phút 58: Pelle tận dụng chiều cao đỡ bóng rồi xoay người dứt điểm, bóng đi vọt xà ngang.

Phút 57: Phản công nhanh cho Hà Nội FC, “bốn đánh hai” nhưng các cầu thủ đội khách lại phối hợp quá nhiều. Oseni dứt điểm ở tình huống cuối cùng nhưng không nguy hiểm.

Phút 57 - Bóng dội xà ngang: Guedes đánh đầu ở cự ly gần, sau nỗ lực cản phá của Văn Công bóng dội xà ngang bật ra, cầu thủ Hà Nội FC đã hỗ trợ đồng đội phá bóng giải nguy.

Bóng đập xà ngang khung thành Hà Nội FC ở phút 57

 

Phút 55: Pha triển khai tấn công biên trái của Shandong, bóng tạt vào trong vòng cấm sâu nên thủ thành Văn Công đã bắt gọn.

Phút 53: Bóng chạm tay Đức Huy ở đầu vòng cấm địa nhưng trọng tài không thổi phạt, Guedes đã sút trúng cột dọc của Hà Nội FC nhưng trọng tài bắt lỗi việt vị với cầu thủ của đội chủ nhà.

Phút 50: Thủ thành Văn Công đã bắt gọn cú dứt điểm của cầu thủ chủ nhà, giúp cho khung thành của Hà Nội FC tiếp tục được an toàn

Phút 49: Quang Hải đá phạt góc, nhưng các cầu thủ đội khách không thể băng cắt đánh đầu.

Phút 47: Jun Shuai phạm lỗi với Quang Hải, cầu thủ số 19 của Hà Nội FC đã không cần tới sự trợ giúp của nhân viên y tế.

Phút 45+1: Hết hiệp 1

Phút 45: Đồng đội căng ngang thuận lợi cho Omar thoải mái dứt điểm ở giữa vòng cấm địa cách khung thành của đối thủ chừng 12m, bóng lại đi quá bổng so với cầu môn đối phương.

Omar sút vọt xà Shandong ở phút 45

 

Phút 44: Hùng Dũng dạt ra biên phải nhận bóng rồi tạt vào trong, bóng đi sâu nên thủ thành của Shandong Luneng đã bắt gọn.

Phút 39 - Bàn thắng: Oseni chuyền bóng từ trái vào cho Văn Quyết bắt vô lê ở trung tâm vòng cấm địa. Cú bắt vô lê đập đất của đội trưởng Hà Nội FC đưa bóng đi vào góc trái cầu môn thành bàn thắng mở tỉ số.

Văn Quyết mở tỉ số cho Hà Nội FC trước Shandong Luneng

 

Phút 38: Hà Nội FC được hưởng quả đá phạt cách khung thành của đội chủ nhà chừng 21m, chếch về phải. Quang Hải sút đập hàng rào bật trở lại, ngay lập tức cầu thủ này sút bồi đưa bóng vọt xà.

Phút 34: Omar dứt điểm nhanh ở đầu vòng cấm địa không tốt, bóng đi ăn nhiều lên mu bàn chân và đi lệch cầu môn của đối phương.

Phút 31: Quang Hải sút phạt ở đầu góc phải vòng cấm địa, anh sút thẳng vào góc cao bên phải, tuy nhiên thủ thành của đội chủ nhà đã chủ động di chuyển và bắt gọn bóng.

Thủ thành Wang cản phá pha sút phạt của Quang Hải ở phút 31

 

Phút 26: Pelle đỡ bóng rồi xoay người dứt điểm nhanh ở đầu vòng cấm địa, bóng đi không trúng khung thành của Hà Nội FC.

Phút 24: Thủ thành Shandong Luneng tung người rất dẻo để bắt gọn được pha dứt điểm từ bên ngoài vòng cấm của Quang Hải.

Thủ thành Wang bắt thành công cú sút của Quang Hải ở phút 24

 

Phút 21: Oseni nnhar bóng cho Quang Hải tung chân dứt điểm ở đầu vòng cấm địa, một cú đá chân trái căng như trái phá, thủ thành Shandong Luneng đã phản xạ tốt với pha đấm bóng giải nguy.

Thủ thành Wang cản cú dứt điểm của Quang Hải ở phút 21

 

Phút 18: Guedes phối hợp với Pelle, người dứt điểm cuối cùng là tiền đạo người Italia. Thủ thành Văn Công đã phản xạ tuyệt vời với pha tung người đẩy bóng ra ngoài biên cứu thua cho Hà Nội FC.

Thủ môn Văn Công cứu thua xuất sắc ở phút 18

 

Phút 17: Pelle bật cao hơn cầu thủ đội khách để đón quả tạt của đồng đội, pha đánh đầu của anh đập đất đi thẳng vào vị trí của Văn Công.

Phút 16: Pha băng lên dứt điểm từ tuyến hai của các cầu thủ Hà Nội FC cách khá xa khung thành của đội chủ nhà, bóng đi thiếu chính xác.

Phút 11: Pelle chuyền bóng cho Guedes băng vào dứt điểm ở trung tâm vòng cấm địa. Bóng đi bổng hơn nhiều so với khung thành của Hà Nội FC.

Phút 10: Văn Hậu tạt bóng từ bên trái hướng tới vị trí của Omar, hậu vệ của đội chủ nhà đã đánh đầu giải nguy. Các cầu thủ Hà Nội FC đã có tình huống triển khai tấn công nhuyễn.

Shandong Luneng 4-1 Hà Nội FC:  Chủ nhà bùng nổ ở hiệp hai - 1

Fellaini (trái) không thể cùng Shadong thi đấu với Hà Nội FC

 

Phút 6: Thủ thành Văn Công đã lao ra chính xác để bắt gọn bóng, trọng tài thổi phạt Guedes trong pha lao vào, anh khiến thủ môn của Hà Nội FC bị đau.

Phút 5: Omar tung chân dứt điểm nhanh từ bên ngoài vòng cấm địa sau pha phối hợp nhanh. Bóng đi quá bổng so với xà ngang.

Phút 3: X.Wu mớm bóng từ đầu vòng cấm địa cho T.Wang băng lên dứt điểm ở bên trái trong vòng cấm địa, bóng đi vọt xà ngang khung thành của Văn Công.

14h30 - Trận đấu bắt đầu

Đội hình thi đấu

Shandong Luneng 4-1 Hà Nội FC:  Chủ nhà bùng nổ ở hiệp hai - 2

 

Phù Sa