Thứ bảy, 13/07/2019 - 20:08

SHB Đà Nẵng khiến Hải Phòng kéo dài mạch trận không thắng

Dân trí

Ghi bàn trước, nhưng Hải Phòng vẫn phải chấp nhận chia điểm với đội chủ nhà SHB Đà Nẵng, sau trận hoà 1-1 trên sân Hoà Xuân. Đây cũng là trận thứ 8 liên tiếp mà đội bóng đất Cảng chưa nếm mùi chiến thắng.

Thi đấu trên sân nhà ở vòng 15 Wake-Up 247 V-League 2019, SHB Đà Nẵng là đội chủ động hơn. Tiền đạo nhập tịch Đỗ Merlo vẫn là nhân vật dẫn dắt hàng công của đội bóng sông Hàn, trong khi hỗ trợ cho anh là các ngoại binh Gassissou Aime và Victor Michel.

Ở đầu sân bên kia, Fagan là niềm hy vọng hàng đầu của Hải Phòng. Hầu hết các đợt lên bóng của đội khách đều hướng quả bóng về phía Fagan.

Tuy nhiên, lối chơi khá đơn điệu của Hải Phòng, chủ yếu dồn bóng bổng cho các ngoại binh, không khó để SHB Đà Nẵng ngăn chặn.

SHB Đà Nẵng khiến Hải Phòng kéo dài mạch trận không thắng - 1
SHB Đà Nẵng buộc Hải Phòng phải chia điểm ở vòng 15 V-League

Phút 19, SHB Đà Nẵng có cơ hội cực tốt để mở tỷ số. Phan Văn Long tạt bóng đẹp từ cánh trái, nhưng Gassissou lại sút… trượt bóng dù không bị ai kèm. Tiếp đó, Victor Michel lao vào đá bồi, nhưng lại bị cái chân của Gassissoi chặn lại.

Chừng 5 phút sau đó, Đặng Anh Tuấn bên phía SHB Đà Nẵng có tình huống cứa lòng chân phải khá hiểm từ khoảng 25m, khiến thủ môn Nguyễn Văn Toản bên phía Hải Phòng bó tay, nhưng bóng lại đi sạt xà ngang.

Thậm chí, ở phút 36, Đỗ Merlo của đội bóng sông Hàn đã đưa được bóng vào lưới Hải Phòng, nhưng bàn thắng không được công nhận, do Merlo ở vào thế việt vị, trước khi dứt điểm.

Phung phí nhiều cơ hội, đội chủ nhà phải trả giá ở phút 44. Đấy là tình huống mà Fagan bên phía Hải Phòng dùng ngực khống chế bóng rất gọn gàng, rồi sút bóng đầy kỹ thuật từ khoảng 20m, ghi bàn giúp Hải Phòng mở tỷ số 1-0.,

Trước đó, ở phút 25, đội bóng đất Cảng còn một lần khác cảnh cáo SHB Đà Nẵng, với cú sút xa của Mpande Joseph, khiến thủ môn Nguyễn Thanh Bình phải vất vả cản phá.

Sang hiệp 2, SHB Đà Nẵng gia tăng sức ép, HLV Lê Huỳnh Đức của đội bóng sông Hàn trung thêm tiền đạo tuyển thủ quốc gia Hà Đức Chinh vào sân.

Sức ép của đội chủ nhà được cụ thể hoá ở phút 73. Đỗ Merlo đánh đầu chiến thuật vừa tầm cho Đặng Anh Tuấn lao xuống, sút bóng nửa nẩy từ khoảng 12m, đánh bại thủ môn Nguyễn băn Toản, gỡ hoà 1-1 cho SHB Đà Nẵng.

Sau đó, trận đấu diễn ra với tốc độ khá chậm, đôi bên không ghi thêm được bàn thắng nào, đánh chịu chia điểm với tỷ số hoà 1-1.

Đây đã là trận đấu thứ 8 liên tiếp Hải Phòng chưa biết mùi chiến thắng. Kết quả này khiến cho đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng rơi xuống tận vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng.

SHB Đà Nẵng khiến Hải Phòng kéo dài mạch trận không thắng - 2

Kim Điền

SHB Đà Nẵng khiến Hải Phòng kéo dài mạch trận không thắng - 3