Thứ bảy, 14/09/2019 - 20:12

SHB Đà Nẵng thắng đậm Quảng Nam trong trận derby duyên nợ

Dân trí

Ở trận đấu giữa 2 đội bóng láng giềng Quảng Nam và SHB Đà Nẵng, đội khách giành thắng lợi đậm với tỷ số 4-1, qua đó bứt lên áp sát nhóm đầu bảng xếp hạng.

Dù phải thi đấu trên sân đối phương, nhưng SHB Đà Nẵng vẫn nhập cuộc khá chủ động. Các đợt tấn công của đội bóng sông Hàn như thường lệ được dồn bóng cho tiền đạo nhập tịch Đỗ Merlo nơi tuyến đầu, cùng với ngoại binh Gassissou Aime.

Chính Gassissou Aime là người có tình huống cảnh cáo đội chủ nhà ngay đầu trận. Phút 15, tiền đạo của SHB Đà Nẵng đưa bóng vào lưới đối phương, nhưng bàn thắng không được công nhận vì lỗi việt vị. 

Ở đầu sân bên kia, đây là trận đấu mà Quảng Nam đá không hay bằng các trận trước đó của chính họ. Đội bóng đất Quảng không làm chủ được tuyến giữa, nên để cho các cầu thủ đội khách tạo được nhiều tình huống áp sát khu vực 16m50 của đội nhà.

SHB Đà Nẵng thắng đậm Quảng Nam trong trận derby duyên nợ - 1
Đỗ Merlo ghi bàn, SHB Đà Nẵng thắng đậm Quảng Nam ngay trên sân đối phương

Phút 31, SHB Đà Nẵng có bàn mở tỷ số. Đây là pha bóng mà thủ môn tuyển thủ quốc gia Phạm Văn Cường bên phía Quảng Nam khống chế bóng bổng không tốt, để bóng rơi đến vị trí của Gassissou Aime, và cầu thủ của đội khách dứt điểm gọn gàng, ghi bàn giúp SHB Đà Nẵng dẫn trước 1-0. 

Ở phút bù giờ đầu tiên của hiệp 1, Quảng Nam suýt thua thêm bàn thứ 2, nếu như thủ thành Phạm Văn Cường bên phía đội này không kịp thời cản phá cú sút hiểm của Đỗ Merlo bên phía SHB Đà Nẵng.

Thoát thua trong tình huống ở cuối hiếp 1, nhưng đội chủ nhà Quảng Nam cũng không thể đứng vững quá lâu để tránh bàn thua thứ nhì của mình trong trận. Ngay đầu hiệp 2, ở phút 52, cách biệt được nhân đôi cho SHB Đà Nẵng.

Nhận được chuyền của Thanh Hải, Đỗ Merlo bên phía đội khách khống chế bóng, rồi dứt điểm hạ thủ thành Phạm Văn Cường, nâng tỷ số lên 2-0 cho đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức.

Đến phút 57, cách biệt được thu ngắn xuống còn 1-2 cho Quảng Nam khi Gabriel Dos Santos đệm bóng cận thành, ghi bàn gỡ 1-2 cho đội bóng đất Quảng.

Dù vậy, bàn thắng vừa nêu vẫn không thể giúp cho Quảng Nam tránh được trận thua đậm. Bởi, ở các phút 66 và 72, lần lượt Frizoni và Gassissou Aime ghi thêm 2 bàn thắng nữa, ấn định chiến thắng 4-1 cho SHB Đà Nẵng.

Chiến thắng này đưa đội bóng sông Hàn áp sát nhóm đầu bảng xếp hạng, trong khi với Quảng Nam, dù thua, đội bóng này vẫn còn cách rất xa khu vực nguy hiểm, thậm chí vẫn còn đứng trên chính SHB Đà Nẵng.

Kim Điền

SHB Đà Nẵng thắng đậm Quảng Nam trong trận derby duyên nợ - 2