Thứ tư, 03/07/2019 - 10:02

Sint-Truidense chiêu mộ thủ môn tuyển Nhật Bản, chờ Công Phượng

Dân trí

Sint-Truidense vừa thông báo chiêu mộ thành công thủ môn tuyển Nhật Bản Daniel Schmidt, nhiều khả năng bản hợp đồng tiếp theo của đội bóng đang thi đấu ở giải Vô địch quốc gia Bỉ sẽ là tiền đạo Công Phượng của Việt Nam.

CLB Sint-Truidense vừa phát đi thông báo đã đạt được thỏa thuận để chiêu mộ thủ môn tuyển quốc gia Nhật Bản Daniel Schmidt từ CLB Vegalta Sendai. Daniel Schmidt năm nay 27 tuổi, anh mang trong mình ba dòng máu khi có bố mang dòng máu Đức - Mỹ, còn mẹ là người Nhật Bản.

Thông tin về bản hợp đồng giữa Sint-Truidense và Schmidt không được tiết lộ, tuy nhiên do giải VĐQG Nhật Bản vẫn đang diễn ra nên Schmidt sẽ chơi cho Vegalta Sendai trận cuối vào 13/7 tới đây trước khi sang Bỉ.

Sint-Truidense chiêu mộ thủ môn tuyển Nhật Bản, chờ Công Phượng - 1

Sint-Truidense thông báo chiêu mộ thành công thủ môn tuyển quốc gia Nhật Bản Daniel Schmidt

Chủ sở hữu của Sint-Truidense hiện là công ty DMM.com của Nhật Bản nên đội bóng này đang chiêu mộ nhiều cầu thủ từ xứ mặt trời mọc. Mùa giải trước Sint-Truidense sở hữu tới sáu cầu thủ Nhật Bản, trong đó thuộc biên chế của họ năm người và mượn một người. Như vậy Daniel Schmidt sẽ là cầu thủ thứ sáu thuộc sở hữu của Sint-Truidense.

Daniel Schmidt được gọi lên tuyển Nhật Bản vào tháng 5/2018 để dự Kirin Cup, anh cũng góp mặt cùng tuyển Nhật Bản dự Asian Cup. Tuy nhiên anh đã không được triệu tập lên tuyển Nhật Bản dự Copa America 2019.

Theo dự kiến, đại diện của Sint-Truidense sẽ có mặt ở Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 5/7 tới đây để ký hợp đồng với Công Phượng. Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, Công Phượng sẽ khoác áo Sint-Truidense mùa giải 2019/2020, anh sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên của Việt Nam khoác áo một đội bóng tại châu Âu bằng một bản hợp đồng dài hạn.

Phù Sa