Thứ hai, 19/08/2019 - 16:27

Sự cố trọng tài hy hữu ở trận đấu Chelsea - Leicester

Dân trí

Sự cố hy hữu đã xảy ra trong trận đấu giữa Chelsea - Leicester đêm qua khi trọng tài VAR, Oliver Langford đã được phân công bắt chính, khi mà trọng tài chính bị… kẹt xe.

Trước trận đấu giữa Chelsea và Leicester City hôm qua, Ban tổ chức Premier League đã đưa ra thông báo đặc biệt trên trang Twitter chính thức. Trong đó có đoạn: “Thay đổi trọng tài. Trọng tài Oliver Langford sẽ bắt chính trận đấu giữa Chelsea và Leicester City thay thế trọng tài Graham Scott”.

Sự cố trọng tài hy hữu ở trận đấu Chelsea - Leicester - 1

Ban tổ chức Premier League thông báo thay đổi trọng tài trước trận đấu giữa Chelsea và Leicester

Theo báo giới Anh, nguyên nhân của sự cố hy hữu này xuất phát từ việc trọng tài Graham Scott (người được phân công bắt chính) đã không thể tới sân Stamford Bridge đúng giờ vì lý do… kẹt xe.

Trong bối cảnh ấy, Ban tổ chức Premier League đã phải yêu cầu trọng tài phòng VAR, Oliver Langford thay thế để bắt chính ở trận này. Đây cũng là lần đầu tiên trọng tài Oliver Langford bắt chính một trận đấu ở giải Premier League. Trước đó, ông chỉ bắt 1 trận ở giải đấu Championship.

Dù sao, trong vai trò “đóng thế”, trọng tài Oliver Langford đã bắt tốt và không mắc sai lầm nào trong trận đấu giữa Chelsea và Leicester City. Ở trận này này, hai đội đã hòa nhau với tỷ số 1-1.

Đây là trận đấu mà công nghệ VAR trở thành tâm điểm khi mà trọng tài đã sử dụng công nghệ này để từ chối bàn thắng ở phút cuối cùng của Man City trong trận đấu với Tottenham.

H.Long