Thứ bảy, 16/05/2020 - 06:31

Những trận đấu kinh điển

Tấn công đối thủ, võ sĩ MMA bất ngờ bị gãy đôi ống đồng

Dân trí

Do thực hiện đòn tấn công ở MMA sai cách, võ sĩ Jonathan King đã phải trả giá đắt sau khi ống đồng của anh đã bị gãy làm đôi.

Tấn công đối thủ, võ sĩ MMA bất ngờ bị... gãy đôi ống đồng

Trận đấu ở sự kiện American Kombat Alliance diễn ra vào năm 2019 đã chứng kiến chấn thương kinh hoàng nhất trong lịch sử giải MMA. Theo đó, võ sĩ Jonathan King đã tự gây ra chấn thương cho chính mình sau khi thực hiện sai kỹ thuật trong trận đấu với Chris Williams.

Tấn công đối thủ, võ sĩ MMA bất ngờ bị gãy đôi ống đồng - 1

Jonathan King (quần đỏ) dính chấn thương kinh hoàng

Ngay ở hiệp 1, Jonathan King đã thực hiện một cú đá vào chân của đối thủ. Tuy nhiên, do thực hiện sai cách mà Jonathan King đã bị “gậy ông đập lưng ông”. Ống đồng của cầu thủ này đã gãy làm đôi và tỏ ra vô cùng đau đớn.

Ngay lập tức, trọng tài đã cho dừng trận đấu và phân xử phần thắng cho Chris Williams. Sau đó, Jonathan King đã được đưa tới bệnh viện và tiến hành phẫu thuật ngay trong đêm.

Theo những chuyên gia, việc thực hiện cú đá bằng đầu gối vào trụ của đối thủ là một kỹ thuật khó. Bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ (như việc sai điểm tiếp xúc hay thực hiện sai góc độ) cũng có thể dẫn tới những chấn thương kinh hoàng như của Jonathan King.

Còn nhớ, hồi năm 2015, võ sĩ Anderson Silva cũng dính chấn thương tương tự vì thực hiện sai kỹ thuật. Anh đã phải mất tới 13 tháng để phục hồi.

H.Long

Từ khóa: