Thứ năm, 11/12/2014 - 17:58

Tăng cường cảnh sát cơ động khu vực CĐV Malaysia

Dân trí

Lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20) - Công an TP Hà Nội cho biết, trận bán kết chiều tối nay giữa Việt Nam và Malaysi trên sân SVĐ Mỹ Đình, cơ quan này sẽ tăng cường thêm quân số để đảm bảo an ninh khu vực khán đài CĐV Malaysia.

Lãnh đạo PK20 vừa cho biết, để đảm bảo an ninh an toàn cho trận bán kết cúp Bóng đá Đông Nam Á chiều nay giữa đội tuyển Quốc gia Việt Nam và đội tuyển Quốc gia Malaysia, đơn vị sẽ huy động 100% lực lượng CSCĐ làm nhiệm vụ để đảm bảo an ninh trật tự trên SVĐ Mỹ Đình.

Cùng đó, khu vực khán đài nơi CĐV Malaysia ngồi cũng sẽ được tăng cường thêm quân số để đảm bảo an ninh an toàn.

Trao đổi với PV Dân trí, anh Nguyễn Hoàng Triều (40 tuổi, một Việt kiều quốc tịch Nga) cho biết, tôi lo ngại với các hành xử của CĐV Malaysia trong trận lượt đi bán kết trên sân nước bạn. Mong rằng trong trận lượt về tại SVĐ Mỹ Đình, tình hình an ninh được đảm bảo để tránh việc gây hấn từ CĐV trên khán đài. Tôi tin lực lượng chức năng đảm bảo an ninh tại SVĐ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không để xẩy ra hậu quả đáng tiếc nào cho đến khi trận đấu kết thúc.

Công tác đảm bảo an ninh được đảm bảo tại các tuyến đường xung quanh SVĐ Mỹ Đình.
Công tác đảm bảo an ninh được đảm bảo tại các tuyến đường xung quanh SVĐ Mỹ Đình.
Công tác đảm bảo an ninh được đảm bảo tại các tuyến đường xung quanh SVĐ Mỹ Đình.

Theo anh Triều, đây là lần đầu tiên anh được vào sân Mỹ Đình xem đội tuyển quốc gia thi đấu. Anh Triều xa quê hương sang Nga hơn 20 năm nay. Dịp này, anh về quê có chút việc riêng và nhân tiện đi xem đội tuyển Việt Nam thi đấu.

Anh Triều vốn quê Nghệ An. Hôm nay anh còn kéo theo gần 20 người gồm bạn bè người thân ra Hà Nội vào sân Mỹ Đình chứng kiến màn biểu diễn của các cầu thủ. Anh Triều cũng cho biết sẽ cố gắng ở lại hòa chung không khí với người hâm mộ quê hương cho đến khi trận chung kết kết thúc.

Như Dân trí đã, sau chiến thắng với tỉ số 2-1 của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia tại trận bán kết lượt đi AFF Cup trên sân Shah Alam, một số CĐV của nước bạn đã tràn sang khu vực khán đài có CĐV đội tuyển Việt Nam để hành hung, gây hậu quả đáng tiếc cho CĐV Việt Nam khi tấn công, ném chai lọ, giày dép gây thương tích cho CĐV Việt Nam.

Trước sự cố trận lượt đi, dư luận CĐV trong nước bày tỏ sự lo ngại về tình hình an ninh trật tự tại trận bán kết lượt về giữa Việt Nam - Malaysia vào chiều tối nay (11/12). Cho biết về công tác đảm bảo an ninh trận đấu, ông Phạm Văn Chung - Trung đoàn phó Trung đoàn CSCĐ Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan đã huy động 100% lực lượng làm nhiệm vụ, bao gồm khoảng 700 người đảm nhiệm công tác an ninh cho trận bán kết lượt về AFF Cup lần này.

Riêng các khu vực khán đài, nơi có CĐV và khán giả Malaysia cũng đã được tăng cường lực lượng để đảm bảo an ninh, tránh để xẩy ra tình trạng các CĐV quá khích gây hấn nhau.

Cũng theo lãnh đạo PK20, ngoài lực lượng CSCĐ công khai làm nhiệm vụ, có cả cảnh sát hình sự mặc thường phục được bố trí tại các khán đài, nhất là khu vực giáp ranh giữa CĐV 2 đội để chủ động có phương án ngăn chặn ngay khi phát hiện có dấu hiệu ẩu đả của CĐV hai đội.

Về công tác chống đua xe trái phép sau khi trận đấu kết thúc, ông Chung cũng cho biết thêm, ngay sau khi kết thúc trận bán kết lượt về, lực lượng làm nhiệm vụ án minh trong SVĐ Mỹ Đình sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ tuần tra, chống đua xe trái phép trên các tuyến đường, tuyến phố khu vực TP Hà Nội.

Cùng với lực lượng CSCĐ làm nhiệm vụ, lực lượng Tổ công tác đặc biệt cũng được phân công cắm chốt tại các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Long Biên từ 22h đêm hôm nay cho đến sáng mai 12/12. Theo đó, lực lượng làm nhiệm vụ được phân công sẽ thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, trấn áp tội phạm và chống đua xe trái phép.

Quốc Đô