Tập đoàn FLC ba lần gửi công văn "trả" lại đội bóng cho tỉnh Thanh Hóa

Dân trí Sau hơn 3 năm tiếp nhận Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa từ Công ty Cổ phần Bóng đá Thanh Hóa, đến nay, FLC đã nhiều lần có công văn “trả” lại đội bóng cho tỉnh Thanh Hóa. Mỗi mùa giải, FLC đã tiêu tốn hơn 100 tỷ đồng cho đội bóng.

Đó là thông tin được ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đưa ra vào chiều ngày 15/11. Theo ông Quyết, tại sân chơi V-league trong 4 năm qua, FLC tài trợ cho đội tuyển của bóng đá Thanh Hóa đã gặp rất nhiều khó khăn, điều tiếng.

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết, FLC đã có công văn trả lại đội bóng cho tỉnh Thanh Hóa.
Ông Trịnh Văn Quyết cho biết, FLC đã có công văn "trả" lại đội bóng cho tỉnh Thanh Hóa.

“Trước khi tiếp quản đội bóng này, đội bóng có nợ lương công nhân, thậm chí lương công nhân cắt cỏ thời điểm đó chỉ có hơn 1 triệu đồng, nhưng nợ lương nhiều tháng. Sau khi chúng tôi tiếp quản, tất cả hệ thống sân bãi đã được đầu tư rất bài bản, lương công nhân, cho đến lương cầu thủ được đáp ứng hơn ngày trước rất nhiều”, ông Quyết cho biết.

Cũng theo Chủ tịch Tập đoàn FLC, từ khi đơn vị này tiếp quản đội bóng, tất cả từ đội trẻ cho đến đội tuyển Thanh Hóa đã được trang bị rất đầy đủ so với những năm trước đây, hơn rất nhiều lần.

“Mỗi năm chúng tôi tiêu tốn, như năm vừa rồi xấp xỉ 120 tỷ đồng. Tất cả cái này, đều có số liệu công khai. Ngoài 120 tỷ đấy, còn nhiều loại thuế. Có đầu tư đến bao nhiêu đi chăng nữa cũng khó vô địch, chúng tôi đã cố gắng hết sức, không còn gì để nói nữa. Thành tích của đội FLC Thanh Hóa mấy năm gần đây hơn hẳn nhiều chục năm qua. Thậm chí, chưa bao giờ có thành tích cao đặc biệt như năm vừa rồi”, ông Quyết thông tin.

Ông Quyết cho rằng: “Việc cố gắng đến bao nhiêu đi chăng nữa thì với cách điều hành như hiện nay thì chúng tôi cũng không hi vọng là vô địch, mà không vô địch thì tôi thấy cổ động viên cũng buồn. Những thành tích tốt nhất rồi mà người hâm mộ không thỏa mãn, mà như thế thì chúng tôi đổ công, đổ sức ra mà không mang lại cái gì”, ông Quyết chia sẻ.

Trước thông tin cho rằng, FLC tiếp quản đội bóng để được nhận sự ưu đãi của chính sách, ông Quyết, cho biết: “Tất cả những dự án FLC đầu tư vào Thanh Hóa là những việc địa phương và chính quyền địa phương gọi không ai làm thì chúng tôi làm. Chúng tôi là nhà đầu tư lớn vào đây, tỉnh cũng mong muốn hỗ trợ tỉnh thì chúng tôi sẵn lòng. Chúng tôi không được ưu đãi gì, ưu đãi gì đều theo luật hết”.

“Thời điểm này cần phải có động thái quyết liệt là chúng tôi xin tạm dừng và bàn giao lại cho tỉnh mà cụ thể là Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch”, ông Quyết thông tin.

Được biết, cuối mùa giải V-league 2010, câu lạc bộ (CLB) bóng đá Lam Sơn Thanh Hóa đã chính thức chuyển giao từ chủ sở hữu là Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa sang thuộc công ty Cổ phần Bóng đá Lam Sơn Thanh Hóa (tiền thân của Công ty Cổ phần bóng đá Thanh Hóa).

Ngày 12/6/2015, Tập đoàn FLC tổ chức lễ ra mắt đội bóng với tên gọi mới là CLB bóng đá FLC Thanh Hóa.
Ngày 12/6/2015, Tập đoàn FLC tổ chức lễ ra mắt đội bóng với tên gọi mới là CLB bóng đá FLC Thanh Hóa.

Mùa giải V-league 2011, Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần bóng đá Thanh Hóa đã đăng ký sử dụng lại tên gọi cũ của đội bóng đã từng giải tán trước đó là CLB bóng đá Thanh Hóa.

Sau một thời gian, do gặp nhiều khó khăn về tài chính nên ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Bóng đá Thanh Hóa đã nhiều lần có đơn xin được chuyển trả đội bóng lại cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa.

Trước tình hình đó, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã kêu gọi Tập đoàn FLC, một doanh nghiệp đang đầu tư nhiều dự án quy mô lớn trên địa bàn Thanh Hóa tiếp nhận, đầu tư cho đội bóng.

Ngày 5/6/2015, Tập đoàn FLC đã chính thức tiếp nhận CLB bóng đá Thanh Hóa từ Công ty Cổ phần Bóng đá Thanh Hóa. Theo đó, toàn bộ nhân sự gồm cán bộ, công nhân viên, người lao động, huấn luyện viên, cầu thủ đội 1, các đội bóng trẻ trực thuộc CLB, Ban huấn luyện các đội bóng cũng như toàn bộ tài sản, cơ sở vật chất thuộc quyền quản lý của CLB như Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, sân vận động... đã được bàn giao nguyên trạng về Tập đoàn FLC.

Ngày 12/6/2015, Tập đoàn FLC tổ chức lễ ra mắt đội bóng với tên gọi mới là CLB bóng đá FLC Thanh Hóa. Công ty Cổ phần Bóng đá FLC Thanh Hóa được thành lập vào ngày 7/9/2015 với vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành là ông Doãn Văn Phương.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Giải Marathon Quốc Tế TP. Hồ Chí Minh mở thêm đường chạy 5km
Giải Marathon Quốc Tế TP. Hồ Chí Minh mở thêm đường chạy 5km

(Dân trí) - Ban tổ chức Giải Marathon Quốc Tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank thông báo chính thức mở thêm đường chạy 5km, xuất phát lúc 16 giờ 00 vào thứ 7, ngày 1 tháng 12 năm 2018, nhằm khuyến khích thêm nhiều người chưa từng tham gia chạy sẽ bắt đầu những bước chạy đầu tiên để xây dựng lối sống khỏe mạnh hơn.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 08:51

Đức thắng Nga gói gọn trong hiệp một
Đức thắng Nga gói gọn trong hiệp một

(Dân trí) - Với ba bàn thắng được ghi trong hiệp một, Đức đã có được chiến thắng đậm trước Nga ở trận giao hữu đầu tiên trong đợt tập trung vào tháng 11. Sane, Sule và Grabry là những cầu thủ ghi bàn cho “Cỗ xe tăng”

Thứ sáu, 16/11/2018 - 08:50

Việt Nam - Malaysia: Nhiệm vụ không được thua!
Việt Nam - Malaysia: Nhiệm vụ không được thua!

(Dân trí) - Về mặt thực lực, có thể đội tuyển Việt Nam nhỉnh hơn so với Malaysia. Tuy nhiên, trong một trận đấu cụ thể, sự nhỉnh hơn ấy có khi không đáng kể, và đội bóng của HLV Park Hang Seo luôn phải thận trọng hết mức, tránh sẩy chân trong trận đấu then chốt như thế này.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 07:01

Croatia 3-2 Tây Ban Nha: Chiến thắng nghẹt thở
Croatia 3-2 Tây Ban Nha: Chiến thắng nghẹt thở

(Dân trí) - Với quyết tâm cao độ, Croatia đã đánh bại Tây Ban Nha 3-2 tại Maksimir, Zagreb ở bảng C UEFA Nations League. Chiến thắng nghẹt thở của nhà á quân thế giới nhờ bàn thắng quyết định của Jedvaj ở phút bù giờ.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 06:59

“Lào còn có thể chọc thủng lưới Malaysia, cầu thủ Việt Nam hãy cứ tự tin!”
“Lào còn có thể chọc thủng lưới Malaysia, cầu thủ Việt Nam hãy cứ tự tin!”

(Dân trí) - Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng đội tuyển Việt Nam nhỉnh hơn so với Malaysia về mặt con người, về sự đa dạng trong lối chơi và về khả năng chịu áp lực. Chính vì vậy, đoàn quân của HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể đánh bại đội bóng xứ Mã lúc 19h30 ngày 16/11.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 06:00

Đội tuyển Thái Lan mất hậu vệ từng thi đấu tại Đức vì chấn thương
Đội tuyển Thái Lan mất hậu vệ từng thi đấu tại Đức vì chấn thương

(Dân trí) - Tin không vui lại đến với đội tuyển Thái Lan, khi trung vệ trụ cột của đội bóng đất Chùa Vàng là Manuel Bihr chấn thương nặng, phải chia tay AFF Cup 2018.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 05:00

C.Ronaldo cưng chiều hết mực bạn gái xinh đẹp Georgina Rodriguez
C.Ronaldo cưng chiều hết mực bạn gái xinh đẹp Georgina Rodriguez

(Dân trí) - Đưa bạn gái đi ăn tại nhà hàng do chính mình sở hữu sau đó lại cùng tận hưởng một buổi hòa nhạc opera, C.Ronaldo quả thực đang cho thấy bản thân là hình mẫu bạn trai trong mơ của nhiều cô gái.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 01:23

Công Phượng và cái duyên khi đối đầu bóng đá Malaysia
Công Phượng và cái duyên khi đối đầu bóng đá Malaysia

(Dân trí) - Tiền đạo Công Phượng trở thành “hung thần” của các đội tuyển Malaysia khi gần như lần nào đối đầu ở các cấp đội tuyển khác nhau, cầu thủ người Việt Nam cũng ghi bàn. Liệu lần này chân sút CLB HA Gia Lai có tỏa sáng để giúp tuyển Việt Nam có 3 điểm trên sân Mỹ Đình?

Thứ sáu, 16/11/2018 - 12:59

Năm cuộc đối đầu đáng nhớ giữa Việt Nam và Malaysia
Năm cuộc đối đầu đáng nhớ giữa Việt Nam và Malaysia

(Dân trí) - Trận chiến giữa Việt Nam và Malaysia ở sân Mỹ Đình vào tối nay hứa hẹn sẽ rất căng thẳng. Cùng điểm qua 5 cuộc đối đầu đáng nhớ giữa hai đội trong quá khứ.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 12:46

Đội tuyển Việt Nam hăng say "luyện công" chờ đấu Malaysia ở Mỹ Đình
Đội tuyển Việt Nam hăng say "luyện công" chờ đấu Malaysia ở Mỹ Đình

(Dân trí) - Sau khi đội tuyển Malaysia rời sân, đến lượt thầy trò HLV Park Hang Seo bước ra sân Mỹ Đình để có buổi tập cuối cùng chuẩn bị cho trận đấu rất đáng chờ đợi với người Mã, diễn ra vào lúc 19h30 tối mai, 16/11.

Thứ năm, 15/11/2018 - 08:56

Trụ cột Malaysia chấn thương ngay buổi tập đầu tại Mỹ Đình
Trụ cột Malaysia chấn thương ngay buổi tập đầu tại Mỹ Đình

(Dân trí) - Choáng ngợp với vẻ đẹp và chất lượng mặt cỏ sân Mỹ Đình trong buổi tập duy nhất chuẩn bị cho trận gặp đội tuyển Việt Nam, nhưng trụ cột Mohamadou Sumareh của đội tuyển Malaysia đã không may tái phát chấn thương, khiến HLV Tan Cheng Hoe lo lắng.

Thứ năm, 15/11/2018 - 08:52

Công Phượng lọt vào đội hình tiêu biểu ở AFF Cup 2018
Công Phượng lọt vào đội hình tiêu biểu ở AFF Cup 2018

(Dân trí) - Trang Fox Sports vừa công bố đội hình tiêu biểu trong hai vòng đấu đầu tiên ở AFF Cup 2018. Trong đó, Việt Nam đóng góp 1 đại diện là Công Phượng.

Thứ năm, 15/11/2018 - 07:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Tuyển thủ Việt Nam từng mất… 50 triệu tiền vé ở AFF Cup
Tuyển thủ Việt Nam từng mất… 50 triệu tiền vé ở AFF Cup

(Dân trí) - Chia sẻ trong chương trình Cafe On Sports, cựu trợ lý ngôn ngữ Phạm Trường Minh chia sẻ câu chuyện của cựu tuyển thủ Phạm Thành Lương, khi anh từng mất hơn 50 triệu đồng để… mua vé.

Thứ năm, 15/11/2018 - 04:23

Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi với hàng tiền đạo nào trước Malaysia?
Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi với hàng tiền đạo nào trước Malaysia?

(Dân trí) - Malaysia không yếu như đội tuyển Lào, và đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ sử dụng phương án nhân sự khác, để đối đầu với đội bóng xứ Mã vào lúc 19h30 ngày 16/11 trên sân Mỹ Đình. Đặc biệt, hàng tiền đạo có thể sẽ có nhiều thay đổi.

Thứ năm, 15/11/2018 - 04:16

Đội tuyển Thái Lan bị làm khó trước trận chiến quyết định
Đội tuyển Thái Lan bị làm khó trước trận chiến quyết định

(Dân trí) - Đội tuyển Thái Lan đã gặp trục trặc trước thềm trận đấu với Philippines. Điều đó khiến họ có mặt muộn 1 ngày so với dự kiến. Điều này ảnh hưởng lớn tới việc chuẩn bị của đội tuyển xứ sở Chùa vàng trước thềm trận chiến quyết định ở bảng B.

Thứ năm, 15/11/2018 - 04:13

Báo Malaysia cho rằng Việt Nam sở hữu thế hệ vàng
Báo Malaysia cho rằng Việt Nam sở hữu thế hệ vàng

(Dân trí) - Trong bài viết được đăng tải vào sáng nay trên tờ New Straits Times, tác giả đánh giá cao đội tuyển Việt Nam khi cho rằng chúng ta đang sở hữu thế hệ vàng.

Thứ năm, 15/11/2018 - 04:02

Djokovic giành vé vào bán kết ATP Finals
Djokovic giành vé vào bán kết ATP Finals

(Dân trí) - Với chiến thắng 6-4, 6-1 trước tay vợt trẻ Alexander Zverev qua đó toàn thắng cả hai lượt trận, tay vợt người Serbia cũng giành tấm vé vào bán kết đầu tiên của bảng đấu Gustavo Kuerten.

Thứ năm, 15/11/2018 - 10:17

Báo Malaysia tin đội nhà sẽ quật ngã đội tuyển Việt Nam
Báo Malaysia tin đội nhà sẽ quật ngã đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Trước thềm trận đấu tại sân Mỹ Đình, những tờ báo Malaysia tin đội nhà sẽ quật ngã Việt Nam ở trận đấu quyết định tại bảng A.

Thứ năm, 15/11/2018 - 10:12

Công Phượng dẫn đầu danh sách cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018
Công Phượng dẫn đầu danh sách cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018

(Dân trí) - Mới đây, trang chủ của AFF Cup 2018 tổ chức cuộc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất ở cả 4 trận đấu đã qua lượt trận đầu tiên. Tiền đạo của đội tuyển Việt Nam đang nhận được số phiếu cao nhất trong cuộc bầu chọn trên trang chủ của giải đấu.

Thứ năm, 15/11/2018 - 09:42

Trận Việt Nam - Malaysia tại Mỹ Đình: An ninh thắt chặt, lo nhất pháo sáng
Trận Việt Nam - Malaysia tại Mỹ Đình: An ninh thắt chặt, lo nhất pháo sáng

(Dân trí) - Với rất nhiều cuộc họp trong tuần qua của BTC tổ chức trận đấu cùng cơ quan công an, công tác đảm bảo an ninh an toàn, nhất là vấn đề chống pháo sáng sẽ được tăng cường ở trận Việt Nam - Malaysia.

Thứ năm, 15/11/2018 - 09:37

Trọng tài người Saudi Arabia bắt chính trận Việt Nam-Malaysia
Trọng tài người Saudi Arabia bắt chính trận Việt Nam-Malaysia

(Dân trí) - Ban tổ chức AFF Cup 2018 đã chỉ định trọng tài người Saudi Arabia, Turki Mohammed A. Alkhudayr bắt chính trận Việt Nam-Malaysia trên sân Mỹ Đình ngày 16/11 tới.

Thứ năm, 15/11/2018 - 08:50

Những người từng ghi bàn vào lưới Malaysia giờ ra sao trong đội tuyển Việt Nam?
Những người từng ghi bàn vào lưới Malaysia giờ ra sao trong đội tuyển Việt Nam?

(Dân trí) - Trong thành phần đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2018, vẫn còn 2 cầu thủ từng ghi bàn vào lưới đội tuyển Malaysia trong các cuộc đụng đội giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia ở các kỳ giải vô địch Đông Nam Á trước đây, đó là Văn Quyết và Trọng Hoàng.

Thứ năm, 15/11/2018 - 08:06

Vé chợ đen trận Việt Nam-Malasyia lên tới 4 triệu đồng một cặp
Vé chợ đen trận Việt Nam-Malasyia lên tới 4 triệu đồng một cặp

(Dân trí) - Vé trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia đang trong dịp sốt vé nhất. Chiều tối ngày 14/11 nhiều người dân đã tìm đến vé ở “chợ đen” trước sấn vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Thứ năm, 15/11/2018 - 08:02

“Đội tuyển Myanmar không quá mạnh, Philippines thực sự đáng gờm”
“Đội tuyển Myanmar không quá mạnh, Philippines thực sự đáng gờm”

(Dân trí) - Chứng kiến màn ra quân của 2 đội Myanmar và Philippines, cựu HLV Đoàn Minh Xương cho rằng đội tuyển Việt Nam vẫn nhỉnh hơn so với Myanmar, còn Philippines nếu càng vào sâu sẽ càng nguy hiểm.

Thứ năm, 15/11/2018 - 08:01