Thứ bảy, 31/01/2015 - 06:55

Vòng 6 V-League 2015

Thách thức với SHB Đà Nẵng và sức nóng ở trận derby “xứ Thanh-xứ Nghệ”

Dân trí

Đối thủ của SHB Đà Nẵng ở vòng 6 sẽ là Hải Phòng. Đấy là thách thức rất lớn cho đội bóng sông Hàn, nhất là trong bối cảnh họ tạm vắng HLV Lê Huỳnh Đức. Một cặp đấu được quan tâm khác là SL Nghệ An tiếp Thanh Hóa ở thành Vinh.

Vòng 6 V-League 2015

Ngày 31/1

16h, sân Cao Lãnh: Đồng Tháp – Quảng Nam

17h, sân Pleiku: HA Gia Lai – Than Quảng Ninh

17h, sân Hàng Đẫy: Hà Nội T&T – Đồng Nai

Ngày 1/2

16h, sân Cần Thơ: Cần Thơ – B.Bình Dương

16h30, sân Vinh: SL Nghệ An – Thanh Hóa

16h30, sân Chi Lăng: SHB Đà Nẵng – Hải Phòng

17h, sân Nha Trang: Khánh Hòa – ĐT Long An

 
Cặp đấu đáng chú ý nhất vòng 6 có lẽ là cuôc đối đầu trên sân Chi Lăng giữa SHB Đà Nẵng và Hải Phòng, giữa đội đang đứng nhất từ trên đếm xuống và đội đang đứng nhất từ… dưới đếm lên.

Dù vậy, khoảng cách về trình độ của đôi bên không lớn đến vậy. Thậm chí, SHB Đà Nẵng dù đang đứng chót bảng vẫn là một đội mạnh, nếu như dàn cầu thủ của đội bóng sông Hàn biết cùng nhìn về một hướng.

Vấn đề của SHB Đà Nẵng hiện nay là cầu thủ không cùng nhìn về một hướng, hay chí ít là chưa chắc họ hết lòng với HLV Lê Huỳnh Đức. Đấy chính là lý do mà SHB Đà Nẵng suy yếu.

Trong trận tiếp Hải Phòng ở sân Chi Lăng tới đây, thậm chí ông Đức không thể đứng trong khu kỹ thuật của đội nhà vì việc gia đình. Tuy nhiên, kết quả của trận tiếp Hải Phòng vẫn ảnh hưởng rất lớn đến vị trí của HLV Lê Huỳnh Đức tại đội bóng sông Hàn.

SHB Đà Nẵng (áo cam) có nhiệm vụ phải thắng ở vòng 6
SHB Đà Nẵng (áo cam) có nhiệm vụ phải thắng ở vòng 6


Dĩ nhiên, Hải Phòng không phải là đội yếu, sau những gì họ thể hiện từ đầu mùa đến giờ. Nhưng đội bóng đất Cảng cũng không mạnh đến mức mà SHB Đà Nẵng không thể thắng, với điều kiện là SHB Đà Nẵng phải đồng lòng.

Một cặp đấu đáng chú ý khác là trận “derby Thanh – Nghệ” trên sân Vinh, giữa chủ nhà SL Nghệ An và đội khách Thanh Hóa. So về thực lực cũng như phong độ hiện tại, 2 bên không chênh lệch nhau nhiều.

SL Nghệ An có lợi thế được đá trên sân nhà, nhưng chưa chắc lợi thế ấy có thể giúp cho đoàn quân của HLV Ngô Quang Trường có thể lấn lướt được Thanh Hóa, vốn rất hiểu SL Nghệ An, cũng như đầy chất quái.

SL Nghệ An có trận đấu khó khăn khi tiếp Thanh Hóa ở sân Vinh
SL Nghệ An có trận đấu khó khăn khi tiếp Thanh Hóa ở sân Vinh


Ngoài ra, HLV của Thanh Hóa là ông Vũ Quang Bảo cũng rất hiểu đội bóng xứ Nghệ, nên SL Nghệ An càng không dễ thắng đội bóng xứ Thanh.

Trên sân Pleiku, HA Gia Lai sẽ tiếp Than Quảng Ninh trong trận cầu mà Công Phượng và các đồng đội có nhiệm vụ phải chứng minh chiến thắng trước SHB Đà Nẵng tuần trước không phải là ăn may.

Nhiều người cho rằng nếu SHB Đà Nẵng không ở vào giai đoạn khủng hoảng, cũng như cầu thủ đội bóng sông Hàn hiện bất phục HLV Lê Huỳnh Đức, thì chưa chắc HA Gia Lai có thể có chiến thắng hồi tuần trước.

Trái ngược với SHB Đà Nẵng, đối thủ của HA Gia Lai trong tuần này là Than Quảng Ninh đang hừng hực khí thế. Đội bóng vùng mỏ đã có đến 4 trận thắng sau 5 vòng đầu tiên.

Than Quảng Ninh còn có sự trở lại của tiền vệ nguy hiểm Vũ Minh Tuấn, để hợp cùng Quang Hải, Hoàng Max và Mạc Hồng Quân tạo nên hàng tấn công nguy hiểm cho đội bóng vùng mỏ. Đấy là cơ sở để Than Quảng Ninh đặt chỉ tiêu giành chiến thắng ngay tại phố núi.

Ở sân Hàng Đẫy, Hà Nội T&T tiếp Đồng Nai trong trận đấu mà đội bóng thủ đô buộc phải thắng, để ngăn chặn đà trượt dốc của chính mình.

So về thực lực cũng như yếu tố sân bãi, Hà Nội T&T đều hơn hẳn Đồng Nai. Thế nên, chỉ cần đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng không bấm nút… “tự hủy”, họ đủ sức giành trọn 3 điểm trước đội bóng miền Đông Nam bộ.

Trên sân Cần Thơ, nhiệm vụ của nhà ĐKVĐ B.Bình Dương cũng tương tự như nhiệm vụ của Hà Nội T&T, tức là B.Bình Dương cần phải thắng để củng cố niềm tin cho chính mình.

Cần Thơ không phải là đối thủ xứng tầm của nhà ĐKVĐ, bất chấp việc B.Bình Dương phải đá trên sân đối phương. Vấn đề của đội bóng đất Thủ Dầu lúc này là cần tìm lại sự ăn ý trong lối chơi để chiến thắng.

Ở các cặp đấu khác, Khánh Hòa và ĐT Long An khá ngang ngửa trong trận đấu trên sân Nha Trang, tương tự như thế là cặp đấu giữa Đồng Tháp và Quảng Nam trên sân Cao Lãnh.
 

Bảng xếp hạng V-League 2015

TT

Đội

Điểm

Trận

T

H

B

H/s

1

Hải Phòng

13

5

4

1

0

10-2

2

B. Bình Dương

12

5

4

0

1

15-6

3

Than Quảng Ninh

12

5

4

0

1

10-5

4

Thanh Hóa

10

5

3

1

1

7-6

5

ĐT Long An

9

5

2

3

0

9-5

6

QNK Quảng Nam

6

5

1

3

1

11-11

7

Hà Nội T&T

6

5

1

3

1

8-8

8

HA Gia Lai

6

5

2

0

3

7-7

9

S. Khánh Hòa

6

5

1

3

1

7-8

10

SL Nghệ An

5

5

1

2

2

5-8

11

Đồng Tháp

4

5

1

1

3

7-14

12

Đồng Nai

3

5

1

0

4

4-11

13

XSKT Cần Thơ

2

5

0

2

3

5-9

14

SHB Đà Nẵng

1

5

0

1

4

5-9Kim Điền