Thứ hai, 19/11/2018 - 13:36

Thái Lan ghi nhiều bàn thắng nhất, Việt Nam là đội chưa thủng lưới tại AFF Cup 2018

Dân trí

Cho đến sau lượt đấu thứ 3 vòng bảng AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam hiện là đội duy nhất chưa hề thủng lưới, còn Thái Lan là đội có hàng tấn công tốt nhất, với 11 pha ghi bàn, dù họ chỉ mới đá 2 trận.

Đội tuyển Việt Nam là đội duy nhất chưa bị chọc thủng lưới ở AFF Cup lần này, sau các chiến thắng 3-0 trước Lào và 2-0 trước Malaysia.

Có thể nhiều người cho rằng Lào là đội yếu so với đội tuyển Việt Nam, nhưng chắc chắn đội bóng đất Triệu Voi không yếu đến mức không biết cách ghi bàn. Bằng chứng là Lào vẫn chọc thủng lưới, thậm chí dẫn trước cả Malaysia và Myanmar.

Việc đội tuyển Việt Nam chưa để thủng lưới cho đến thời điểm hiện tại xuất phát từ hệ thống phòng ngự kín kẽ được xây dựng dưới thời HLV Park Hang Seo. Công bằng mà nói, đội tuyển Việt Nam hiện mạnh cả trong tranh chấp bóng tầm thấp lẫn tranh chấp bóng tầm cao.

Việt Nam là đội duy nhất chưa hề thủng lưới tại AFF Cup 2018 (ảnh: Gia Hưng)
Việt Nam là đội duy nhất chưa hề thủng lưới tại AFF Cup 2018 (ảnh: Gia Hưng)

Sức trẻ nói chung của các hậu vệ như Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng giúp hàng thủ đội tuyển Việt Nam đủ khả năng đeo bám các cầu thủ tấn công có tốc độ của đối phương.

Cộng thêm sự bổ sung thủ môn Đặng Văn Lâm và trung vệ Quế Ngọc Hải, là những cầu thủ có thể hình tốt, giúp đội bóng của HLV Park Hang Seo thiện chiến hơn trong các pha phòng ngự bóng bổng và tranh chấp tay đôi.

Malaysia không phải là đội yếu, cả về kỹ thuật lẫn sức mạnh cơ bắp, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn đứng vững trước đối thủ, chứng tỏ hệ thống phòng ngự của đội tuyển Việt Nam đã được chuẩn bị rất tốt trước ngày vào giải.

Trong khi đó, không ngạc nhiên khi Thái Lan là đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất cho đến thời điểm này của AFF Cup năm nay.

Thái Lan ghi đến 11 bàn, dù mới đá 2 trận
Thái Lan ghi đến 11 bàn, dù mới đá 2 trận

Đội bóng đất Chùa Vàng mới đá 2 trận, nhưng đã ghi đến 11 bàn. Họ cũng là đội đang sở hữu chân sút dẫn đầu danh sách vua phá lưới Adisak Kraisorn, với 7 bàn thắng qua 2 trận.

Cũng giống như tính chất của trận Việt Nam gặp Lào, sẽ có nhiều người nhận định sở dĩ Thái Lan ghi nhiều bàn thắng một phần do họ chỉ phải gặp đội bóng yếu Timor Leste trong ngày ra quân.

Tuy nhiên, thật ra thì sau trận đấu với Thái Lan, Timor Leste cũng đã đụng độ 2 đội bóng mạnh khác của bảng B là Indonesia và Philippines, họ không thua đậm như thua Thái Lan.

Cụ thể Timor Leste thua Indonesia 1-3, sau đó chỉ chịu thua sát nút Philippines 2-3, trong một trận đấu mà Timor Leste suýt chút nữa tạo nên cơn địa chấn nếu tận dụng triệt để các cơ hội tạo được.

Thái Lan ghi nhiều bàn thắng vì hàng tấn công của họ mạnh thật sự, vừa mạnh ở các pha phối hợp nhóm, vừa mạnh ở các pha bóng dài và bóng bổng. Ngay cả trong các tình huống cố định, đội bóng đất Chùa Vàng cũng tỏ ra nguy hiểm.

Tức là lối chơi tấn công của Thái Lan rất đa dạng. Và từ việc Thái Lan tấn công hay, trong khi đội tuyển Việt Nam phòng ngự phản công giỏi, nhiều người đang nghĩ về trận chung kết trong mơ giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan vào ngày 15/12 tới.

Thiện Nhân

Thái Lan ghi nhiều bàn thắng nhất, Việt Nam là đội chưa thủng lưới tại AFF Cup 2018 - 3