Thứ bảy, 29/08/2020 - 19:01

Thần đồng Malaysia gia nhập CLB ở Premier League

Dân trí

Cầu thủ mang trong mình hai dòng máu Anh - Malaysia là Jaami Qureshi đã ký hợp đồng với CLB Brighton ở Premier League.

Theo thông tin từ truyền thông Malaysia, cầu thủ mang trong mình hai dòng máu Anh và Malasysia là Jaami Qureshi đã chính thức ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với CLB Brighton ở Premier League.

Thần đồng Malaysia gia nhập CLB ở Premier League - 1

Jaami Qureshi ký hợp đồng chuyên nghiệp với Brighton

Cầu thủ 17 tuổi này có cha là người Anh và mẹ là người Malaysia. Trước khi ký hợp đồng chuyên nghiệp, Jaami Qureshi là thành viên của đội U18 Brighton. Nếu có bước phát triển tốt, anh hoàn toàn có cơ hội lên đội 1 của Brighton.

Tài năng của Jaami Qureshi đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của Liên đoàn bóng đá Malaysia. Ngay lập tức, Malaysia đã liên hệ với Jaami Qureshi để về khoác áo đội U19 Malaysia tham dự giải U19 châu Á.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia, Stuart Ramalingam cho biết đang tính tới khả năng triệu tập Jaami Qureshi vào đội U19 Malaysia. Họ cũng gửi thư để đàm phán với CLB Brighton cho phép nhả Jaami Qureshi về tham dự giải U19 châu Á dự kiến diễn ra vào tháng 10 năm nay ở Uzbekistan.

Jaami Qureshi cũng hy vọng có thể khoác áo đội bóng quê mẹ. Anh cho biết: “Tôi từng có thời gian khoác áo đội U15 Anh nhưng không gì là không thể. Sẽ thật tuyệt vời nếu được cống hiến cho Malaysia. Tôi thấy nhiều tài năng của bóng đá Malaysia ra thi đấu ở châu Âu”.

Trước Jaami Qureshi chỉ có 1 cầu thủ Đông Nam Á thi đấu ở Premier League là thủ môn Neil Etheridge của Philippines. Anh cũng mang trong mình hai dòng máu là Anh và Philippines và được đào tạo bài bản ở Anh (ở lò Chelsea).

H.Long

Từ khóa: