Chủ nhật, 27/10/2019 - 16:12

Thắng Myanmar 7-3, đội tuyển futsal Việt Nam giành vé dự giải châu Á

Dân trí

Vượt qua Myanmar bằng chiến thắng đậm 7-3 trong trận tranh hạng ba, đội tuyển futsal Việt Nam giành Huy chương đồng (HCĐ) giải futsal Đông Nam Á năm 2019. Tấm HCĐ này cũng là tấm vé vớt giành cho đoàn quân của HLV Miguel Rodrigo đến với Vòng chung kết (VCK) futsal châu Á năm 2020.

Thật ra, Myanmar không phải là đối thủ mạnh trong làng futsal Đông Nam Á. Nên không mấy bất ngờ khi đội tuyển futsal Việt Nam sớm vươn lên dẫn trước đến 2 bàn chỉ trong vòng vài chục giây của phút thứ 5.

Người ghi cả 2 bàn thắng cho đội chủ nhà trong các tình huống này đều là Trần Thái Huy, sau những tình huống dứt điểm từ xa đầy uy lực.

Thắng Myanmar 7-3, đội tuyển futsal Việt Nam giành vé dự giải châu Á - 1
Đội tuyển futsal Việt Nam sớm chiếm ưu thế trước Myanmar
Thắng Myanmar 7-3, đội tuyển futsal Việt Nam giành vé dự giải châu Á - 2
Thái Huy lập cú đúp, giúp đội chủ nhà dẫn trước đến 2 bàn

Nhưng sau đó, đội tuyển futsal Việt Nam lại tỏ ra chủ quan, liên tiếp mắc sai lầm, để đối phương gỡ hoà 2-2, sau các pha lập công của Naing Ye Kyaw ở phút 9 và Kaung Chit Thu ở phút 16, đều từ các tình huống đệm bóng cận thành.

Thậm chí, xen giữa các pha bóng đấy, Myanmar còn suýt có bàn thắng thứ 3 ở phút 15, nếu như Pyae Phyo Maung thực hiện tốt hơn pha đá phạt đền 6m của mình.

Thắng Myanmar 7-3, đội tuyển futsal Việt Nam giành vé dự giải châu Á - 3
Nhưng sau đó, đội tuyển futsal Việt Nam đột ngột để mất thế trận
Thắng Myanmar 7-3, đội tuyển futsal Việt Nam giành vé dự giải châu Á - 4
... chúng ta bị Myanmar san bằng tỷ số 2-2

Sang hiệp 2, đội tuyển futsal Việt Nam cố gắng chơi ép sân, nhưng cũng phải đợi đến phút 27, đội bóng của HLV Miguel Rodrigo mới làm được điều cần làm là chọc thủng lưới đối phương.

Nhan Gia Hưng bắt bài đường chuyền lên của cầu thủ phòng ngự Myanmar, cướp được bóng, rồi dứt điểm chéo góc, giúp đội tuyển futsal Việt Nam dẫn 3-2.

Sau đó, hậu vệ Myanmar lại lúng túng, truy cản trái phép Thái Huy trong khu cấm địa của đội nhà, dẫn đến quả phạt đền 6m cho đội tuyển futsal Việt Nam, trước khi Trần Văn Vũ thực hiện thành công, nâng tỷ số lên 4-2 cho đội bóng của HLV Miguel Rodrigo.

Thắng Myanmar 7-3, đội tuyển futsal Việt Nam giành vé dự giải châu Á - 5

May mà trong hiệp 2, đội tuyển futsal Việt Nam vẫn giữ được ưu thế của mình

Thắng Myanmar 7-3, đội tuyển futsal Việt Nam giành vé dự giải châu Á - 6
Giành thắng lợi chung cuộc để nhận HCĐ Đông Nam Á, cùng vé vớt dự VCK giải châu Á vào đầu năm sau

Bàn thắng ấy coi như đánh sập ý chí của các cầu thủ khách, cho dù Myanmar gỡ được 1 bàn nữa ở phút 33, nhờ công của Naing Ye Kyaw. Tuy nhiên, chiến thuật chơi power-play (dùng cả 5 cầu thủ tấn công, bỏ trống khung thành) của họ sớm phá sản.

Vì bỏ trống khung thành, trong khi phối hợp lại không tốt, thường xuyên để mất bóng, nên chẳng có gì ngạc nhiên khi Myanmar thua thêm 3 bàn nữa, đều từ các pha rót bóng vào khung thành đang bỏ trống của Myanmar, từ phía các cầu thủ futsal Việt Nam. Những người lập công cho đội chủ nhà lần lượt là Đức Hoà ở phút 34, Văn Vũ ở phút 37 và Minh Trí ở phút 38.

Thắng chung cuộc 7-3, đội tuyển futsal Việt Nam giành HCĐ Đông Nam Á, đồng thời giành vé vớt dự VCK futsal châu Á năm 2020.

T.V

Ảnh: Anh Hải

Thắng Myanmar 7-3, đội tuyển futsal Việt Nam giành vé dự giải châu Á - 7

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm