Thứ hai, 08/10/2018 - 19:34

Thắng tối thiểu Khánh Hòa, FLC Thanh Hóa giành ngôi Á quân V-League

Dân trí

Bàn thắng duy nhất của ngoại binh Rimario đủ giúp cho FLC Thanh Hóa giành chiến thắng 1-0 trước Khánh Hòa, qua đó giành ngôi Á quân ở mùa giải V-League năm nay. Trong khi đó, thua trận này, đội bóng phố Biển đành ngậm ngùi chấp nhận với vị trí thứ 3.

Kết quả vòng 26 V-League 2018, 17h ngày 8/10

Sân Cần Thơ: Cần Thơ 1–1 Nam Định

Sân Thanh Hoá: FLC Thanh Hoá 1–0 Khánh Hoà

Sân Thống Nhất: Sài Gòn FC 4–1 Quảng Nam

Sân Hoà Xuân: SHB Đà Nẵng 3–2 Than Quảng Ninh

Sân Lạch Tray: Hải Phòng 1–0 CLB Hà Nội

Sân Bình Dương: B.Bình Dương 4–1 HA Gia Lai

Sân Vinh: SL Nghệ An 1–0 CLB TPHCM

Do cả hai đội đều có quyền tự quyết tới ngôi Á quân nên trận đấu hấp dẫn ngay từ đầu. FLC Thanh Hóa chủ động tấn công, trong khi đó, Khánh Hòa cũng không hề tỏ ra lép vế đối thủ. Những phút đầu, Khánh Hòa nhập cuộc tốt hơn, họ chơi chủ động, bắt người và gây sức ép từ giữa sân.


Rimario ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu cho FLC Thanh Hóa - Ảnh: Gia Hưng

Rimario ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu cho FLC Thanh Hóa - Ảnh: Gia Hưng

Phút thứ 2, đội khách suýt có bàn thắng mở tỷ số. Cú cứa lòng rất hiểm hóc của Duy Thành đã bị thủ môn Bùi Tiến Dũng xuất sắc cản phá.

FLC Thanh Hóa có bàn mở tỷ số từ khá sớm, phút thứ 10. Đó là tình huống từ đường chuyền thuận lợi của Vũ Minh Tuấn, Rimario tận dụng cơ hội lập công cho chủ nhà với pha dứt điểm chìm hiểm hóc.

Sang hiệp 2, Khánh Hòa chơi pressing để tìm bàn gỡ hòa. Một kết quả hòa sẽ giúp họ có vị trí Á quân vì hơn đối thủ về hiệu số đối đầu. Youssouf Touré có cơ hội ghi bàn từ điểm đá phạt rất thuận lợi nhưng anh lại sút bóng trúng hàng rào Thanh Hóa.


FLC Thanh Hóa (vàng) giành ngôi á quân V-League 2018 - Ảnh: Gia Hưng

FLC Thanh Hóa (vàng) giành ngôi á quân V-League 2018 - Ảnh: Gia Hưng

Cuối trận, Zahour phải nhận thẻ vàng thứ 2 và rời sân, chấm dứt cơ hội có điểm cho Khánh Hòa. FLC Thanh Hóa qua đó giành ngôi Á quân Nuti Cafe V-League 2018, tái lập thành tích của một năm trước đó.

Thắng tối thiểu Khánh Hòa, FLC Thanh Hóa giành ngôi Á quân V-League - 3

T.Đ